Đấu đá với mẹ chồng làm chi?

  Gia đình của tôi có ba anh em, chúng tôi đều học hành đàng hoàng. Dâu rể nhà tôi toàn là cử nhân đại học của các trường công lập uy tín. Vậy mà, dường như cách đối xử giữa các ...

 • Lời khuyên cho những nàng dâu mới

  Mặc dù trước khi kết hôn bạn đã có một thời gian để tìm hiểu về cách sống, sinh hoạt của nhà chồng nhưng khi mới về làm dâu sẽ nảy sinh nhiều vấn đề mà các nàng dâu không thể ngờ đến, đặc biệt là quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Dưới đây là một vài lời khuyên cho những nàng dâu mới để trở thành những nàng dâu hiền trong cái thủa “bơ vơ mới về”.

 • Để trở thành một nàng dâu thảo

  Nhiều người phụ nữ luôn than vãn chuyện mẹ chồng khó tính mà không nghĩ đến việc tự cố gắng học hỏi để trở thành nàng dâu thảo trong mắt mẹ chồng.

 • Để mẹ chồng luôn hài lòng về bạn

  Mối quan hệ với mẹ chồng luôn là mối quan hệ nhạy cảm nhất với mọi nàng dâu, bởi chúng ta cũng là phụ nữ, là những người hết sức nhạy cảm, cái tôi cực cao và luôn muốn người khác quan tâm đến mình.

 • Gây ấn tượng ngay từ ngày đầu về làm dâu

  Bước vào một ngôi nhà mới, mọi lời ăn, tiếng nói của bạn ắt hẳn sẽ bị mọi người trong gia đình chồng để ý và đánh giá. Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua được thử thách này và tạo ấn tượng tốt đẹp ngay những ngày đầu tiên, cuộc sống của bạn sau này sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

 • Để luôn là nàng dâu hạnh phúc trong gia đình chồng

  Tâm lý làm dâu khiến cho không ít cô gái trẻ căng thẳng và lo lắng, dẫu cho đó là một gia đình hòa thuận và dễ gần hay gia đình truyền thống, gia trưởng. Dưới đây là những cách giúp bạn trở thành nàng dâu luôn hạnh phúc trong gia đình chồng.

 • Những câu nói không nên nói với mẹ chồng

  Chuyện mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thủa. Làm thế nào để khi về làm dâu, bạn không làm tăng thêm khoảng với mẹ và họ hàng bên nhà chồng, điều đó không quá khó.

 • Nghệ thuật lấy lòng mẹ chồng

  Mẹ chồng-nàng dâu luôn là câu chuyện muôn thuở của các gia đình. Rất nhiều nàng dâu cho rằng mẹ chống chính là vật cản lớn trong con đường xây dựng hạnh phúc hôn nhân. Tuy nhiên, trên thực tế lấy lòng mẹ chồng không khó như bạn nghĩ.

 • Tháo gỡ mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu

  Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu nếu xảy ra mâu thuẫn thì không những khiến hai nhân vật chính là mẹ chồng và nàng dâu phải chịu những mệt mỏi, tủi thân hay bực tức mà còn ảnh hưởng trực tiếp gây ra những mệt mỏi khó chịu, bế tắc tương tự cho người đứng giữa đó là “những ông chồng”.