Chuyển dạ

chuyen da

Chuyển dạ là giai đoạn đánh dấu bắt đầu cuộc sinh nở, thường kéo dài 10-12 tiếng. Giai đoạn này có những dấu hiệu đặc trưng như tụt thai, chảy dịch, co thắt tử cung, vỡ ối.

 • Những biến chứng nguy hiểm khi chuyển dạ

  Thứ 3 08/07/2014 Sức khỏe

  Sau 9 tháng 10 ngày mang thai, bà bầu bước vào cuộc chuyển dạ với hy vọng cho ra đời một em bé khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong khi chuyển dạ mà bà bầu cần đặc biệt lưu tâm.

 • Song thai và quá trình chuyển dạ

  Thứ 4 11/06/2014 Sức khỏe

  Khi mang song thai, quá trình chuyển dạ của sản phụ có một số điểm đáng lưu ý. Theo dõi bài viết sau để có thêm kinh nghiệm cho mình, các mẹ nhé!

 • Bé chào đời

  Thứ 4 07/05/2014 Thước phát triển

  Sau quãng thời gian thai nghén vất vả, không chỉ mẹ mà ngay cả bố và các thành viên khác trong gia đình đều đang mong ngóng bé chào đời. Bạn và chồng hãy chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt từ tâm lý, đến đồ dùng và cả tài chính, để bạn có thể yên tâm và sẵn sàng đến bệnh viện bất cứ lúc nào.

 • Trường hợp chảy máu bình thường khi mang thai

  Thứ 2 05/05/2014 Sức khỏe

  Nhìn thấy máu lưu lại trên nội y là nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của mỗi chị em thai phụ. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, chảy máu khi đang mang thai không có nghĩa là em bé của bạn đang gặp nguy hiểm.

 • Sinh lý chuyển dạ, điều bạn cần biết

  Thứ 5 24/04/2014 Sức khỏe Cho mẹ

  Chuyển dạ là quá trình cuối cùng kết thúc thai kì, quyết định sức khỏe, sự an toàn của mẹ và bé, vì vậy sản phụ cần hết sức lưu ý sinh lý chuyển dạ để có thể sinh con thuận tiện nhất.

 • Chuyển dạ, những dấu hiệu nhận biết

  Thứ 5 23/01/2014 Sức khỏe

  Sinh nở luôn làm các bà bầu lo lắng, thời điểm chuyển dạ cũng diễn ra tùy theo mỗi người, tuy nhiên, nếu hiểu rõ về nó các mẹ sẽ vượt qua một cách dễ dàng.