Công thức tính diện tích cho hình lập phương và ví dụ minh họa

Hình lập phương là một trong những hình khối thông dụng, thông thường xuất hiện nay vô hình học tập. Cùng dò thám hiểu phương pháp tính diện tích S của khối lập phương nhằm hiểu sâu sắc về hình khối này.

Cũng tương tự động như diện tích S của hình chữ nhật, công thức tính diện tích S của hình lập phương bao hàm cả diện tích S xung xung quanh và diện tích S toàn phần. Hãy hiểu nội dung bài viết sau đây nhằm hiểu cụ thể về phong thái tính diện tích S của khối hình này.

Bạn đang xem: Công thức tính diện tích cho hình lập phương và ví dụ minh họa

Công thức tính diện tích S cho tới hình lập phương

Công thức tính diện tích S xung xung quanh và diện tích S toàn phần cho tới hình lập phương

- Diện tích xung xung quanh của hình lập phương được xem theo gót công thức:
Sxq = 4 x a2

- Diện tích toàn phần của hình lập phương được xem theo gót công thức:
Stp = 6 x a2

- Diễn đạt bởi vì lời:
+ Diện tích xung xung quanh của hình lập phương là bình phương của phỏng lâu năm một cạnh nhân với 4.
+ Diện tích toàn phần của hình lập phương là bình phương của phỏng lâu năm một cạnh nhân với 6.

- Đơn vị diện tích S: m2 (mét vuông)

Bài luyện ứng dụng

Bài luyện 1. Tính diện tích S hình lập phương bao hàm diện tích S xung xung quanh và diện tích S toàn phần lúc biết phỏng lâu năm cạnh như sau:

a) a = 9 m
b) a = 5m8dm
c) a = 4/7 cm
d) a = 3, 6 dm

Xem thêm: Vẽ Tranh Ai Cập Cổ Đại Đơn Giản Mà Đẹp XUYÊN KHÔNG GIAN

Bài luyện 2. Hình lập phương nhỏ với cạnh 6 centimet, hình lập phương rộng lớn với cạnh lâu năm hấp tấp 3 phiên cạnh hình nhỏ. Tính:

a) Diện tích xung xung quanh của nhị hình lập phương, kể từ cơ suy rời khỏi diện tích S xung xung quanh của hình lập phương rộng lớn hấp tấp bao nhiêu phiên diện tích S xung xung quanh của hình lập phương nhỏ?
b) Diện tích toàn phần của nhị hình lập phương, kể từ cơ suy rời khỏi diện tích S toàn phần của hình lập phương nhỏ bởi vì từng nào phiên diện tích S toàn phần của hình lớn?

Bài luyện 3. Cho hình lập phương với diện tích S toàn phần là 216 cm2

a) Tính diện tích S xung xung quanh của hình lập phương.
b) Tính cạnh của hình lập phương.

Gợi ý giải bài bác luyện

Bài luyện 1. Các em chỉ việc dùng công thức tính Sxq và Stp của hình lập phương như và đã được ra mắt, thay cho những độ quý hiếm vô công thức và triển khai đo lường và tính toán cẩn trọng là với thành phẩm.

- Đối với câu c): Do đơn vị chức năng phỏng lâu năm không được thống nhất, nên cần thiết gửi bọn chúng về và một đơn vị chức năng trước lúc triển khai đo lường và tính toán.

Bài luyện 2. Các em tự động giải quyết và xử lý bài bác luyện này.
Bài luyện 3. Hướng dẫn giải:

Xem thêm: Bạn nên thay băng vệ sinh mấy tiếng một lần để vùng kín luôn sạch sẽ?

Như vậy Cửa Hàng chúng tôi tiếp tục chỉ dẫn phương pháp tính diện tích S của hình lập phương, bao hàm diện tích S xung xung quanh và diện tích S toàn phần, tất nhiên một số trong những bài bác luyện và khêu ý ngắn ngủi gọn gàng nhằm gia tăng kiến thức và kỹ năng.

Trong hình học tập phẳng lì, hình vuông vắn, với điểm lưu ý những cạnh và góc cân nhau, canh ty việc tính diện tích S trở thành đơn giản và giản dị. Hãy ôn lại công thức tính diện tích S hình vuông vắn để giữ lại vững vàng kiến thức và kỹ năng.

Nội dung được cải cách và phát triển bởi vì lực lượng Mytour với mục tiêu chở che và tăng thưởng thức quý khách hàng. Mọi chủ ý góp phần xin xỏ phấn khởi lòng contact tổng đài siêng sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]