Tai nạn bỏng

tai nan bong

Bỏng là một trong những tai nạn thường gặp nhất ở trẻ em. Có nhiều nguyên nhân gây bỏng: nước sôi, lửa, điện, hóa chất,...Bỏng gây đau đớn cho trẻ, để lại di chứng về thẩm mỹ, vận động, thậm chí bỏng quá nặng có thể gây tử vong.

 • Sơ cứu khi bị bỏng

  Thứ 2 03/03/2014 Bố mẹ cần Cho bé

  Bỏng là tai nạn thường gặp ở trẻ, trong đó bỏng nước sôi và bỏng lửa chiếm tỷ lệ cao nhất. Sơ cứu đúng khi bị bỏng có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm thiểu đau đớn và tổn thương do bỏng gây ra.

 • Xử trí ban đầu khi bị bỏng nhiệt

  Thứ 2 17/02/2014 Sức khỏe

  Bỏng do nhiệt là loại bỏng thường gặp nhất ở trẻ. Khi bị bỏng nhiệt, trẻ thường hoảng loạn và rất đau đớn. Lúc này, bố mẹ cần bĩnh tĩnh xử trí trấn an trẻ và hạn chế mức độ nghiêm trọng của vết bỏng.

 • Xử trí ban đầu khi bị bỏng điện

  Thứ 2 17/02/2014 Sức khỏe

  Bỏng do điện là một loại bỏng rất nguy hiểm, tỷ lệ tử vong và di chứng để lại rất cao. Việc xử trí bỏng điện cần phải có kiến thức và am hiểu nhất định, nếu không có thể gây trầm trọng thêm tình trạng nạn nhân và chính người cấp cứu.
 • Những nguyên nhân gây bỏng trẻ em

  Thứ 2 17/02/2014 Sức khỏe

  Bỏng là tai nạn gây tử vong cao, để lại nhiều di chứng về sức khoẻ, thẩm mỹ,... Tuy nhiên, bỏng có thể phòng tránh được. Bố mẹ hãy tìm hiểu rõ các nguyên nhân gây bỏng và chủ động phòng tránh bỏng cho các bé nhé.

 • Xử trí ban đầu khi bỏng hóa chất

  Thứ 6 14/02/2014 Sức khỏe

  Bỏng là một tai nạn thường gặp ở trẻ em và thường để lại hậu quả nghiêm trọng trên làn da mỏng manh của bé. Để hạn chế hậu quả, khi trẻ không may bị bỏng, bố mẹ cần nhanh chóng sơ cứu, xử lý vết bỏng.

 • Tai nạn thường gặp ở trẻ

  Thứ 7 25/01/2014 Bố mẹ cần

  Các vết trầy xước do trẻ nhỏ nghịch ngợm, lại không lường được mức độ nguy hiểm nên rất hay chơi những vật nhọn bén như gươm, giáo, dao, cung tên... Điều này rất nguy hiểm vì dễ gây chảy máu, thương tích, thậm chí mù lòa.

 • An toàn cho trẻ tại nhà

  Thứ 2 13/01/2014 Giáo dục Cho bé Trẻ nhỏ

  Ngôi nhà tưởng như là nơi an toàn nhất cho trẻ nhỏ, nhưng thực ra lại thường có nhiều nguy hiểm rình rập hơn bất kỳ nơi nào khác.

 • Giúp trẻ chơi quanh nhà an toàn

  Thứ 6 03/01/2014 Sức khỏe

  Trẻ từ 1-4 tuổi có nhiều tai họa rình rập quanh nhà nhiều hơn những gì các bậc phụ huynh tưởng. Trẻ dễ dàng bị ngã, bỏng, trúng độc, ngạt thở, ngộp nước hơn là chuyện bị bắt cóc hay hành hung. Hiện trên thị trường có nhiều thiết bị an toàn cho trẻ. Tuy nhiên chúng không thể thay thế được sự chăm sóc của bạn.