Search by category:

Quan hệ tình dục trong giai đoạn đầu thai kỳ

Giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ có thai

Trong khoảng 3 tháng đầu thai kì, một số cặp vợ chồng sẽ cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi về việc mang thai nên quan hệ tình dục để đánh dấu sự kiện này, đặc biệt đối với những cặp vợ chồng phải nhờ đến phương pháp thụ tinh nhân tạo. Hoặc đơn giản chỉ để thỏa mãn ham muốn.

Tuy nhiên, nhiều phụ nữ trong giai đoạn ba tháng đầu thai kì do có sự thay đổi về mặt thể chất dẫn đến xuất hiện những biểu hiện như nôn nghén, mệt mỏi, khó chịu làm cho ham muốn tình dục của họ không cao. Điều này đôi khi do sự pha trộn bởi những cảm giác như không chắc chắn về việc mang thai, phản ứng về việc mang thai từ nửa kia như thế nào… Trong khi phải chăm sóc một hoặc nhiều đứa con khác, công việc lại khó khăn, cuộc sống bận rộn cũng có nghĩa quan hệ vợ chồng phải tạm thời đặt sau gánh nặng cuộc sống.

 

Hai vợ chồng nên đồng cảm với nhau vào thời điểm này và nên thành thật nói ra cảm giác của mình về việc mang thai và quan hệ tình dục trong thời kì này như thế nào. Một cái ôm chặt,  vỗ về trong giai đoạn biến động này sẽ góp phần điều chỉnh tâm lý và giúp hai bạn gần gũi nhau hơn cho đến khi hai bạn cảm thấy đã sẵn sàng.

Một số lưu ý khi quan hệ tình dục trong thời kỳ đầu thai kỳ

 

Nhiều cặp vợ chồng cũng lo ngại quan hệ tình dục trong thời kỳ đầu thai kì sẽ dễ dẫn đến sẩy thai, đặc biệt là nếu trước đây người phụ nữ đã từng bị sẩy thai nhưng giờ khoa học đã chứng minh quan hệ tình dục giai đoạn đầu thai kì không dẫn đến sẩy thai, và nếu có bị sẩy thai, thì cũng không phải do có quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, dù cho khoa học có chứng minh như vậy thì trong tâm trí của nhiều người họ vẫn làm theo cái họ cho là đúng. Nếu bạn đã từng bị chảy máu trong giai đoạn đầu thai kì hoặc đã từng bị sẩy thai trước đó (hoặc bạn có lý do về mặt văn hóa nên phải tránh giao hợp) bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này.

Đối với những phụ nữ đã từng bị sẩy thai trước kia, hoặc với những người mất thời gian dài mới thụ được thai, thường cảm thấy họ phải giữ gìn tối đa trong giai đoạn đầu thai kì. Còn những người chồng thì cảm thấy sợ “chạm vào” vợ bởi vì họ lo rằng họ sẽ gây nên “vấn đề”. Nhưng vẫn có những người chồng có ham muốn cao.

Nếu bạn không tôn trọng ý kiến của người vợ, muốn quan hệ tình dục trong giai đoạn này sẽ khiến ngườivợ cảm thấy lo sợ  (thậm chí có tội), và dẫn đến tranh cãi. Nếu người chồng vẫn một mực muốn quan hệ thì sau này người vợ sẽ mất đi hứng thú, lo sợ, căng thẳng.

Các bạn nên nhớ, sự đồng cảm và kiên nhẫn vô cùng quan trọng trong giai đoạn này.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé


Trung bình: 8 /10 (47 lượt đánh giá )

Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.
Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn nhatkybe.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 | nhatkybe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status