Search by category:
Tin tức

Những điều tuyệt đối nên tránh khi chồng ngoại tình

1. Xua đuổi hoặc bỏ rơi anh ấy

Việc ngoại tình và bị phát hiện đủ khiến người đàn ông rằn vặt và xấu hổ trước gia đình, vợ con. Nếu trong tình huống này, bạn còn cố tình hắt hủi, xua đuổi hay bỏ rơi anh ấy, sẽ càng đẩy mối quan hệ của hai người vào trạng thái tiêu cực và mất phương hướng. Tình trạng này kéo dài một lúc nào đó thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ không thể cứu vãn được.

Vì vậy, khi phát hiện điều tồi tệ, mà bạn vẫn còn tiếp tục muốn gìn giữ mái ấm, hãy bình tĩnh đối mặt với thực tế để đưa ra những quyết định sáng suốt… Bạn có thể không nói chuyện thân mật được, nhưng hãy cố gắng ở chung một mái nhà, cố gắng chăm sóc và đối xử một cách tôn trọng với anh ấy cho đến khi bạn sẵn sàng để nói chuyện. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được thái độ của chồng và anh ấy sẽ thầm biết ơn bạn vì hành động đầy bao dung và tử tế đó.

2. Cố gắng để anh ấy xấu hổ với cả thiên hạ

Người đàn ông luôn có tự trọng của họ. Khi một chuyện nhạy cảm bị vợ phát tán tới tất cả bạn bè, đồng nghiệp, gia đình sẽ khiến anh ấy trở thành nạn nhân của những cái nhìn ác cảm, thiếu thân thiện và bị miệt thị như một kẻ phản bội. Nếu sau này hai vợ chồng có hòa giải thì nỗi ác cảm đó sẽ rất khó để chồng bạn có thể hòa nhập vào gia đình hai bên và bạn bè. Vì vậy, đừng vì vài phút hả hê khi bạn có thể làm anh ấy nhục mặt với người khác mà hậu quả sẽ khó lường. Đây là chuyện của hai người, nên tốt nhất bạn chỉ nên giới hạn trong phạm vi thật nhỏ hẹp, giải quyết một cách êm thấm, ý nhị. Đó cũng là cách khôn khéo nhất để người chồng biết quay đầu là bờ.

3. Nhẫn nhịn, cam chịu

Cố gắng để không đối xử tệ với chồng không có nghĩa là bạn cam chịu và dễ dàng bỏ qua mọi chuyện. Phớt lờ vấn đề hay trốn tránh thực tế không bao giờ là cách giải quyết thông minh. Bạn sẽ tiếp tay cho anh ấy tiếp tục mắc thêm những sai lầm. Đa số đàn ông là tham lam và sẵn sàng lợi dụng sự bao dung, nhẫn nhịn của vợ để lấn tới. Tốt nhất, hãy thể hiện bản lĩnh đúng lúc, đúng chỗ. Nói rõ cho anh ấy biết bạn đã biết chuyện và yêu cầu anh ấy chấm dứt. Chỉ có sự kiên quyết của vợ mới làm người đàn ông “sáng mắt” ra.

 4. Ngả bài vội vã

Khi mới nghi nghi, bạn đã vội vàng làm ầm lên, đe nẹt, quát tháo chồng chỉ khiến chồng bạn được đà quát mắng lại bạn và lấy cớ bỏ đi. Ngoài ra, một khi bạn vẫn yếu thế trong gia đình và chưa có sự chuẩn bị kỹ càng, bạn rất dễ rơi vào thế bất lợi.

Vì vậy, chỉ nên nói thẳng thắn với chồng khi có đủ 3 điều kiện: Có những bằng chứng xác thực không thể chối cãi, biết chính xác bản thân muốn gì và có một kế hoạch hành động cụ thể. Hãy thu thập chứng cớ đầy đủ (tên, ngày tháng, địa điểm, thời gian, những cú điện thoại, những vật chứng…) để anh ấy không thể vòng vo chối cãi và cả gia đình anh ấy (nếu bất đắc dĩ để họ biết) không thể kiếm cớ bảo vệ anh ấy, thậm chí cả tòa án (nếu cần) cũng có thể bảo vệ bạn. Khi đó, bạn cần biết chính xác bản thân muốn gì trong mối quan hệ với chồng để lên kế hoạch phù hợp. Cuối cùng, với những kế hoạch đã định, bạn hoàn toàn làm chủ tình thế, ngay cả tình thế tồi tệ nhất.

 5. Phung phí thời gian cho kẻ tình địch

Kẻ thứ 3 suy cho cùng cũng là nạn nhân của kẻ tham lam là chồng bạn. Vì vậy, đừng quá tập trung vào cô ta. Khi chồng bạn không muốn thì các cô ấy có muốn cướp chồng bạn cũng không thể được. Vì vậy, đừng biến kẻ thứ ba trở thành nỗi ám ảnh, bạn không cần biết quá nhiều về cô ta, cũng đừng tìm cách trả thù, hạ nhục… nó chỉ khiến hình ảnh bạn trở nên xấu xí đi mà thôi. Hãy quên cô ta đi và tập trung sức lực vào việc cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn.

Ban biên tập Nhật ký bé


Trung bình: 10 /10 (1 vote)

Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.
Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn nhatkybe.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 - 2023 | nhatkybe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status