Search by category:

Những câu nói gây “sát thương” cho hôn nhân

Dòng họ nhà anh toàn thế

Bạn nghĩ gì khi có ai đó đưa cả dòng họ nhà mình ra để mỉa mai. Đó là một sự xúc phạm nặng nề. Dẫu cho gia đình, dòng họ anh ấy có người này, người kia không tốt, dẫu anh ấy có phạm sai lầm, khiếm khuyết, bạn cũng không nên “vơ” cả dòng họ anh ấy vào cuộc tranh luận. Câu nói này khiến anh ấy nghĩ rằng bạn không chỉ đang xúc phạm anh ấy mà còn là xúc phạm và coi thường cả gia đình anh ấy. Vì vậy, khi tranh cãi, hãy tập trung vào vấn đề, đừng đổ lỗi ví von, hay đưa bố mẹ, ông bà và gia đình hai bên vào cuộc. Một câu nói lỡ lời đủ khiến một cuộc hôn nhân tan vỡ.

Nếu là người yêu cũ của tôi ấy à, anh ấy sẽ…

So sánh chồng với bất kỳ ai cũng là điều làm anh ấy khó chịu, đặc biệt là khi sự so sánh nhằm hạ thấp anh ấy. Nhưng khi bị so sánh với tình cũ của vợ không chỉ làm anh ấy cảm thấy tức giận mà còn khiến chàng tổn thương sâu sắc. Điều đó cho thấy khi sống bên cạnh anh ấy nhưng bạn vẫn không thôi hoàn niệm về quá khứ, vẫn thấy bóng dáng tình cũ cao lồng lộng, luôn so sánh người ấy với chồng để rồi chỉ thấy ở chồng những điều xấu xa. Nếu bạn tiếp tục phạm sai lầm, anh ấy sẽ không ngại ngần trả bạn về với tình trong mộng của bạn mà không một chút tiếc nuối nữa đâu.

Tôi chẳng còn gì để nói cả

Câu nói này cho thấy bạn không hề có tính xây dựng trong hôn nhân, rằng bạn đang cực kỳ xem thường anh ấy, xem thường mối quan hệ, và đang đẩy cả hai đi vào ngõ cụt. Sự tổn thương và lòng tự trọng của đàn ông sẽ lập tức khiến anh ấy tự vệ. Rồi bạn sẽ thấy sau đó, chính bạn sẽ phải tự “xuống nước” làm lành, bởi vì với anh ấy lúc này thì lành làm gáo, vỡ làm muôi.

Chẳng mấy khi anh khiến em thỏa mãn

Với đàn ông, kỹ năng giường chiếu không chỉ thể hiện sức mạnh mà còn là bản lĩnh, là sĩ diện của họ. Vì thế, đừng bao giờ dại dột chê bai thẳng thừng khả năng của chàng. Tâm lý thua cuộc sẽ đè nặng lên chàng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuyện chăn gối cũng như cuộc sống gia đình bạn. Có rất nhiều cách diễn đạt tế nhị khác để bạn thể hiện những mong muốn cao hơn ở chồng, nhưng không phải là cách nói thẳng tuột mang nặng tính chê bai như vậy.

Anh có làm ra tiền không mà nói

Câu nói này của bạn có nghĩa là một kẻ bất tài, vô dụng như anh thì không nên ý kiến, và nếu có ý kiến thì cũng chẳng ai thèm nghe. Câu nói này có tầm sát thương hơn với bất kỳ thứ bom hạt nhân nào, bởi đó không chỉ là sự xem thường của vợ, mà một chút sĩ diện của anh ấy cũng bị bạn tàn nhẫn phá sạch. Với đàn ông, trách nhiệm kiếm tiền, chăm lo cho vợ con, bố mẹ và gia đình vẫn luôn đè nặng lên vai anh ấy. Bởi vậy nếu anh ấy chưa thể đảm bảo cuộc sống sung túc cho mẹ con bạn thì bản thân anh ấy là người phải suy nghĩ và dằn vặt đầu tiên, bạn không cần phải đổ thêm dầu vào lửa càng khiến anh ấy tự ti và thất vọng về bản thân như vậy. Chê bai chồng kém cỏi, bất tài vô dụng và kiếm được ít tiền là một trong những sai lầm tai hại nhất của phái đẹp.

Giá anh bằng một phần của anh ABC thì vợ con được nhờ

Lại một lần nữa, bạn mắc sai lầm khi đem so sanh chồng với người khác nhằm mục đích hạ thấp anh ấy. Tóm lại, so sánh giữa đàn ông với đàn ông là một điều cấm kỵ, đặc biệt là sự so sánh đó với mục đích chẳng có chút thiện ý gì. Nó sẽ khiến chồng cảm thấy tự ti và chán nản. Đó không phải là cách tạo động lực cho anh ấy, bạn chỉ đang gây nên những chia rẽ sâu sắc trong mối quan hệ mà thôi.

Tôi muốn ly hôn

Cuộc sống vợ chồng sẽ luôn có những chướng ngại buộc chúng ta phải có bản lĩnh, sự trưởng thành của người lớn để cùng giải quyết. Đừng bao giờ vênh mặt và hùng hồn tuyên bố chuyện ly hôn, trừ khi bạn thực sự muốn. Điều đó cho thấy bạn không nỗ lực để vun đắp mà chỉ muốn phá vỡ, rằng anh ấy giờ chẳng còn giá trị gì trong mắt bạn. Cẩn thận đấy, vì trong khi bạn chỉ nghĩ đơn giản rằng “dọa” cho anh ấy một trận thì có thể anh ấy lại tin rằng bạn đang nghiêm túc, và một cái gật đầu của anh ấy. Hãy nhớ trong cuộc sống vợ chồng, ly hôn là từ khoá cấm kỵ.

Ban biên tập Nhật ký bé


Chưa có đánh giá

Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.
Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn nhatkybe.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 | nhatkybe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status