Search by category:

Làm sao để hạn chế thèm ăn khi giảm cân

1. Luôn để mình bận rộn

Khi nào bạn thèm ăn nhất? Có phải khi bạn ngồi xem tivi, lướt web, không có việc gì làm? Ngược lại, khi bạn chú tâm vào một công việc gì đó và buộc phải hoàn thành chúng, cơ thể dường như quên mất cảm giác đói và bản thân bạn cũng chẳng hề nghĩ đến nó. Chính vì vậy, hãy luôn kiếm cớ bận rộn, nhất là tìm đến các hoạt động để tập trung vào nó như đi xe đạp, tập thể dục, chơi đàn, đi mua sắm…

2. Ngủ đủ giấc

Sự thiếu ngủ ảnh hưởng tiêu cực đến các hormone cảm giác no là leptin. Sự giảm sút của hormone leptin có thể làm bạn cảm thấy đói và không hài lòng sau khi bạn ăn. Do đó, đừng để mình thiếu ngủ khi thực hiện chế độ giảm cân. Hãy ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm để giữ cho hàm lượng hormone cân bằng.

3. Cung cấp đủ số lượng thức ăn

Thật sai lầm nếu bạn để mình đói hoặc ăn quá ít số lượng có thể cần. Khi bạn bị đói, việc cơ thể “đình công” là chuyện đương nhiên và tất nhiên sẽ khiến bạn thèm ăn khủng khiếp. Hãy tuân thủ các bữa ăn hàng ngày bao gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, cung cấp năng lượng vừa đủ cho cơ thể. Tất nhiên, thành phần của các bữa ăn này chủ yếu là các vitamin, khoáng chất, chất xơ thay vì chất béo và đường. Hãy để cơ thể bị đánh lừa bởi các thực phẩm vô hại và nó không đòi hỏi thức ăn nữa.

4. Ăn thường xuyên hơn

Ngoài các bữa ăn chính, bạn cũng nên lênh lịch cho những bữa ăn phụ. Khoảng cách giữa các bữa quá xa nhau không phải là cách tốt để duy trì cân nặng, bởi nó làm tăng cảm giác thèm ăn. Hãy ăn  với một lịch trình thường xuyên 2-3 giờ để giúp kiểm soát cảm giác thèm và tránh ăn quá nhiều vào bữa chính. Nên nhớ thành phần của các bữa ăn này cũng “vô hại” với chủ yếu là vitamin, khoáng chất, chất xơ.

 

5. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, bạn nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày. Đặc biệt, trước mỗi bữa ăn, bạn nên uống một cốc nước lớn. Nước sẽ khiến bạn cảm giác no và đồng thời giảm cảm giác thèm ăn hơn.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé


Trung bình: 8 /10 (1 vote)

Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.
Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn nhatkybe.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 | nhatkybe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status