Search by category:
Tin tức

Làm sao để chọn được chồng tốt

1. Cho mình quyền lựa chọn

Khi xác định yêu để tiến tới hôn nhân, bạn hãy nhớ rằng yêu là quá trình tìm hiểu và lựa chọn. Điều này không có nghĩa là khuyến khích bạn nay yêu người này, mai yêu người khác. Nhưng nó có nghĩa là bạn cần tỉnh táo, không chỉ dùng con tim mà phải có lý trí dẫn đường

Bạn gái hoàn toàn có quyền lựa chọn một người yêu xứng đáng nhất, tuy nhiên, nhiều bạn đã bỏ qua quyền lợi này của mình nên cố sống cố chết với một kẻ lăng nhăng, nghiện cờ bạc, thích ăn bám, bất hảo…  Chính vì vậy, hãy nhớ bạn có quyền lựa chọn và cuộc sống tương lai của bạn thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào sự tinh tế, thông minh của bạn khi lựa chọn bạn đời.  

2. Tìm kiếm những chuẩn mực chung

Hai người có thể khác nhau về tính cách, nhưng họ hoàn toàn có thể gắn bó lâu dài nếu như cùng thiết lập được những chuẩn mực chung trong những vấn đề lớn.  Trái lại, nếu hai người chung nhau nhiều sở thích nhưng không thể có sự đồng thuận trong những vấn đề có tính mấu chốt thì họ không thể nào duy trì mối quan hệ bền vững.

Hãy chắc chắn rằng người bạn hẹn hò có cùng chung quan điểm hoặc dung hòa được những vấn đề có tính nguyên tắc của bản thân bạn, ví dụ sự chung thủy, ưu tiên cho gia đình, sự thống nhất trong quan điểm về tài chính, sự nghiệp… Nếu tất cả những điều đó bạn nhận thấy không thể có sự dung hòa hoặc đồng cảm, thì có thể bạn đã chọn lầm người.

3. Không vội vã

Cảm xúc của bạn hoàn toàn bị hạ gục trước một chàng đẹp mã ngay lần đầu gặp mặt, thì cũng nên lắng nghe một chút tiếng nói của lý trí. Đừng vội vã nhận lời yêu thương và thể hiện sự thân mật khi bạn chưa biết và chưa chắc chắn bất kỳ điều gì về anh ta. Bởi lẽ sự thân mật, đón nhận tình cảm quá sớm có thể khiến khả năng phán xét của bạn bị che lấp và thiếu tỉnh táo.

Bạn có thể trì hoãn lời yêu bằng cách nhận lời làm bạn, hẹn hò với đông bạn bè. Đây là cách tốt nhất để tìm hiểu về con người cũng như tình cảm anh ta dành cho bạn, liệu đó có phải là một tình cảm thực sự hay chỉ xuất phát từ sự bồng bột hoặc dối trá.

4. Dứt khoát với những gã trai “hư”

Những gã trai “hư” rất khó phát hiện ngay từ những lầu đầu quen biết, bởi vì hắn luôn biết cách thể hiện sự quan tâm khiến các cô gái ngập tràn trong hạnh phúc. Cho đến khi trái tim đã bị trói chặt vào hắn, thì có phát hiện ra chân tướng, nhiều bạn gái vẫn liều mình bảo vệ tình yêu, thậm chí tìm mọi cách đánh bật các đối thủ để giành giật hắn về mình.

Dẫu trái tim có yếu đuối bao nhiêu chăng nữa, hãy nhớ rằng lựa chọn này sẽ đem đến cho bạn một tương lai không sáng sủa. Bạn đã là người thật đáng thương trong tình yêu này và khi đã là vợ rồi bạn sẽ còn thảm hại hơn nữa. Hãy mạnh mẽ lên để cứu vớt tương lai của mình, bằng cách phá vỡ sự nhu nhược của trái tim. Mở rộng thêm các mối quan hệ bạn sẽ thấy cuộc sống của mình tốt hơn khi không để mình phụ thuộc vào gã trai “hư” ấy.

5. Sử dụng thời gian vào những mối quan hệ xứng đáng

Vì tạm thời chưa có người xứng đáng hơn, nên nhiều cô gái nhận lời hẹn hò với một chàng trai nào đó cho đỡ buồn. Đó là cách hành xử dại dột và lãng phí thời gian của bản thân. Hãy nhớ rằng chỉ khi chưa vướng bận vào mối quan hệ nào bạn mới có cơ hội để gặp những người đàn ông thực sự xứng đáng. Bởi thế, hãy cân nhắc và sử dụng thời gian vào các mối quan hệ triển vọng nhất.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé


Trung bình: 8 /10 (1 vote)

Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.
Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn nhatkybe.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 | nhatkybe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status