Vitamin D

vitamin D

Vitamin D giúp xương chắc khỏe và phòng tránh bệnh còi xương, loãng xương. Thực phẩm chứa nhiều vitamin D như tôm, cua, cá,...

 • Trẻ hay giật mình, khóc đêm, biểu hiện của thiếu canxi

  Thứ 3 08/04/2014 Sức khỏe Cho bé Sơ sinh

  Các bà mẹ có trẻ hay khóc đêm triền miên, càng dỗ càng ru lại càng khóc thường được truyền kinh nghiệm dân gian rằng trẻ khóc là do phải vía, mà không biết rằng rất có thể là trẻ đang bị thiếu canxi.

 • Ăn gì cho xương chắc khỏe

  Thứ 2 07/04/2014 Dinh dưỡng

  Có hai khoáng chất quan trọng giúp xương chắc khỏe là canxi và vitamin D. Canxi là thành phần quan trọng của cấu trúc xương và răng, trong khi vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi và tăng trưởng xương. Chính vì vậy, muốn xương chắc khỏe, bạn cần phải chú ý bổ sung hai dưỡng chất này đầy đủ.

   

   

 • Có phải uống sữa nhiều thì trẻ sẽ phát triển chiều cao tối ưu

  Thứ 2 07/04/2014 Dinh dưỡng

  Để con tăng tưởng chiều cao một cách tối ưu nhất, nhiều bậc cha mẹ không tiếc tiền chọn mua cho con những loại sữa đắt nhất với niềm tin uống sữa tốt và nhiều sẽ giúp con cao lớn. Trên thực tế, sự phát triển chiều cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, dinh dưỡng cân bằng và hợp lý đóng vai trò quyết định.

 • Triệu chứng điển hình của trẻ bị còi xương

  Thứ 3 04/03/2014 Sức khỏe

  Trẻ ra mồ hôi trộm, ra nhiều ngay cả khi trời mát, buổi đêm, trẻ kích thích, khó ngủ hay giật mình, trẻ hay bị rụng tóc sau gáy và mụn ngứa ở lưng, ngực,..đó là những biểu hiện cho thấy trẻ đang bị thiếu vitamin D, lâu dài có thể dẫn đến bệnh còi xương.

 • Vai trò của vitamin D đối với sự phát triển của trẻ

  Thứ 6 21/02/2014 Dinh dưỡng Cho bé Cho bé Cho bé Cho bé

  Còi xương là một bệnh có thể phòng tránh đơn giản và ít tốn kém, vì nước ta quanh năm đều có ánh nắng mặt trời. Các bậc cha mẹ cần tìm hiểu và bổ xung vitamin D đúng cách để góp phần làm giảm tỷ lệ còi xương ở trẻ em.

 • Bệnh còi xương ở trẻ

  Thứ 2 10/02/2014 Sức khỏe

  Còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do thiếu vitamin D hay rối loạn chuyển hoá vitamin D dẫn đến xương mềm và dễ gãy.

 • Nguyên nhân của bệnh còi xương

  Chủ nhật 26/01/2014 Sức khỏe Cho bé

  Nguyên nhân của còi xương là do thiếu hụt vitamin D, canxi và phốt pho. Có 3 nguyên nhân thường gặp đó là còi xương dinh dưỡng, còi xương đái tháo phosphate, còi xương thận.

 • Phòng bệnh còi xương ở trẻ em

  Thứ 6 24/01/2014 Sức khỏe

  Trẻ còi xương nếu không được điều trị kịp thời, trẻ sẽ có nguy cơ gặp biến chứng như thiếu máu và hay bị viêm phổi tái đi tái lại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bình thường của trẻ trong quá trình phát triển.