Vệ sinh răng miệng

ve sinh rang mieng

Bố mẹ cần tạo cho trẻ thói quan vệ sinh răng miệng ngay từ nhỏ. Trẻ cần được hướng dẫn cách đánh răng và súc miệng đúng cách để phòng tránh sâu răng cũng như các bệnh răng miệng khác.

 • Hôi miệng ở trẻ em, nguyên nhân và phương pháp chữa trị

  Thứ 3 27/05/2014 Sức khỏe

  Hôi miệng gây nên những mùi khó chịu khi bé thở, trò chuyện, làm bé mất tự tin trong giao tiếp. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hôi miệng ở trẻ em và phương pháp điều trị như thế nào?

 • Những điều cần biết trước khi cho trẻ tập đánh răng

  Thứ 3 27/05/2014 Bố mẹ cần

  Việc vệ sinh răng miệng càng được tiến hành sớm càng tốt. Tuy nhiên chỉ nên bắt đầu tập cho trẻ đánh răng là khi trẻ lên 2. Còn những gì cần biết trước khi tập cho trẻ đánh răng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 • Mẹo hay tập cho trẻ đánh răng

  Thứ 2 26/05/2014 Bố mẹ cần

  Cùng nhau đánh răng, vừa có thể trò chuyện, đùa vui trong lúc đánh răng hoặc thi xem ai đánh răng sạch và nhanh nhất,... là cách giúp trẻ hào hứng hơn với việc đánh răng hàng ngày.

 • Khi nào nên đánh răng cho trẻ

  Thứ 7 25/01/2014 Bố mẹ cần

  Đánh răng cho trẻ là một ý tưởng rất tốt để làm sạch những chiếc răng mới nhú của bé hai lần mỗi ngày. Nếu bạn bắt đầu việc này đúng lúc, con bạn sẽ có một hàm răng thật sạch và tránh được các bệnh về răng miệng sau này.

 • Tìm hiểu về bệnh nấm miệng

  Thứ 3 19/11/2013 Sức khỏe

  Nấm là căn bệnh khá phổ biến xảy ra ở nhiều đối tượng người bệnh và trên nhiều bộ phận của cơ thể, trong đó, phải kể đến nấm miệng. Bệnh gây ra những tổn thương răng miệng và sự khó chịu cho người bệnh.

 • Các loại viêm lợi ở trẻ em

  Thứ 6 11/10/2013 Sức khỏe

  Viêm lợi là một bệnh liên quan tới nhiễm trùng, nhiễm khuẩn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Căn cứ vào các nguyên nhân gây ra bệnh mà có thể chia ra các loại viêm lợi khác nhau.
 • Viêm lợi ở trẻ em, bệnh không thể xem thường

  Thứ 6 11/10/2013 Sức khỏe

  Theo kết quả điều tra mới nhất về tình hình bệnh răng miệng tại Việt Nam cho thấy ở độ tuổi 12, khi đã thay hết răng sữa, trung bình mỗi trẻ có hai răng sâu và khoảng 80% trẻ em mắc các triệu chứng của viêm lợi.
 • Triệu chứng và chẩn đoán bệnh viêm quanh răng

  Thứ 6 04/10/2013 Sức khỏe

  Viêm quanh răng rất phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới, nhất là trong đời sống hiện đại. Bệnh tiến triển âm ỉ với hiện tượng hôi miệng, sưng nề núm lợi, đỏ tấy, chảy máu khi chải răng, đau nhức và có thể gây mất răng nếu chủ quan và không điều trị.