Ung thư

ung thu

Ung thư là tên gọi của một nhóm bệnh do tăng sinh tế bào quá mức, không kiểm soát. Các tế bào này xâm lấn đến các mô lân cận hoặc có khả năng di chuyển đến những mô ở xa, gọi là hiện tượng di căn.

 • 6 “siêu” thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư

  Thứ 2 04/08/2014 Dinh dưỡng

  Ung thư là một căn bệnh đáng sợ nhưng phòng tránh chúng lại không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi thói quen sống và sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh.

 • Thực phẩm nhiễm độc gây bệnh ung thư

  Thứ 3 03/06/2014 Sức khỏe

  Ung thư hiện đang là “sát thủ” số 1 đối với con người. Một trong những nguyên nhân gây căn bệnh này chính là nguồn thực phẩm bị nhiễm độc và thói quen ăn uống có hại cho sức khỏe.

 • Yếu tố gây ung thư trong thực phẩm hàng ngày

  Thứ 4 21/05/2014 Dinh dưỡng

  Theo các nhà nghiên cứu, chế độ dinh dưỡng sai lầm chiếm khoảng 35% trong số những nguyên nhân gây bệnh ung thư. Một số chất gây ung thư tồn tại trong thực phẩm hàng ngày mà chúng ta không hề nhận ra.

 • 4 loại gia vị quen thuộc chống ung thư hiệu quả nhất

  Thứ 5 03/04/2014 Dinh dưỡng

  Ung thư là căng bệnh gần như nan y và nhịp sống hiện đại ngày nay dường như là yếu tố thuận lợi nhất để căn bệnh quái ác này tấn công con người. Thật may là trong sự đe dọa hết sức bất lợi đó, con người vẫn có những hàng rào bảo vệ xung quanh, đó là những loại thực phẩm thân thuộc có tác dụng chống ung thư hiệu quả. Dưới đây là 4 loại gia vị gần gũi trong bữa ăn hàng ngày chống ung thư hữu hiệu.

 • Ung thư trẻ em theo tuổi và phân loại giai đoạn bệnh

  Thứ 2 10/02/2014 Sức khỏe

  Ung thư là căn bệnh hàng đầu gây tử vong ở vong người. Bệnh không phân biệt lứa tuổi và tùy từng độ tuổi mà có các bệnh ung thư đặc trưng khá nhau. Ở trẻ em, ung thư cũng là căn bệnh phổ biến.

 • Những biểu hiện giúp chẩn đoán ung thư trẻ em

  Thứ 2 10/02/2014 Sức khỏe

  Chẩn đoán sớm ung thư trẻ em làm tăng khả năng chữa khỏi bệnh, rút ngắn được qui trình điều trị, bệnh nhân bớt phải chịu đựng điều trị tăng cường, giảm bớt tác dụng phụ, độc tính và biến chứng do điều trị.