Trẻ bú mẹ

tre bu me

Trẻ bú mẹ được nhận nguồn thức ăn tự nhiên, vô giá, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và chống đỡ lại các nhiễm khuẩn từ môi trường. Các bà mẹ nên cho trẻ bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên.

 • Kinh nghiệm hay khi cho con bú

  Thứ 5 08/05/2014 Bố mẹ cần Cho mẹ

  Cho bé bú tưởng chứng là việc mang tính bản năng của người mẹ, tuy nhiên đó vẫn là điều cần học hỏi, nhất là với người lần đầu làm mẹ. Dưới đây là những kinh nghiệm để bạn cho bé bú khéo léo và an toàn hơn.

 • Những điều nên biết khi cho trẻ bú sữa mẹ lần đầu

  Thứ 3 11/02/2014 Sức khỏe Sơ sinh Sơ sinh

  Nếu bạn mới lần đầu cho trẻ bú sữa, bạn thật sự đang làm những điều tốt nhất cho trẻ. Mặc dù biết rằng cho trẻ bú sữa mẹ trong sáu tháng đầu là hoàn toàn đúng, nhưng bạn vẫn thật sự rất lo lắng vì cảm giác không được tự nhiên khi lần đầu cho con bú. 

 • Phòng tránh dị ứng sữa cho trẻ

  Thứ 6 07/02/2014 Sức khỏe

  Cơ thể non nớt của trẻ có thể có những phản ứng tiêu cực khi ăn hoặc uống những thực phẩm lạ, gây ra tình trạng dị ứng. Một trong những dị ứng hay gặp ở trẻ đó là dị ứng sữa.

 • Tính ưu việt của nuôi con bằng sữa mẹ

  Thứ 6 07/02/2014 Dinh dưỡng Cho bé Cho bé

  Nuôi con bằng sữa mẹ là là phương pháp dinh dưỡng tự nhiên và tuyệt đối an toàn cho trẻ. Bên cạnh đó, nuôi con bằng sữa mẹ tốt hơn và kinh tế hơn nhiều nuôi bằng sữa nhân tạo hay sữa bò.

 • Biện pháp hỗ trợ bài tiết sữa mẹ

  Thứ 7 25/01/2014 Bố mẹ cần Cho mẹ

  Sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo và phù hợp nhất đối với sự phát triển của trẻ. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ dưới 1 tuổi mà không gì thay thế được.

 • Tư thế bú giúp mẹ và bé yêu thoải mái

  Thứ 7 25/01/2014 Bố mẹ cần Cho bé

  Những người làm mẹ lần đầu thường không quen với việc cho con bú. Người mẹ cần biết tư thế cho bú đúng để bé có thể bú đủ và no, không gây khó chịu và ảnh hưởng tới bé.

 • Lựa chọn sữa cho bé theo độ tuổi

  Thứ 7 25/01/2014 Bố mẹ cần

  Vì một số lý do như mẹ mất sữa, thiếu sữa, mẹ bị mắc những bệnh truyền nhiễm cho thể lây qua đường sữa mẹ (HIV, hóa trị ung thư,...) thì giải pháp cho bé uống sữa ngoài được sử dụng để thay thế nguồn sữa mẹ.

 • Nuôi trẻ khi không có sữa mẹ

  Thứ 6 17/01/2014 Sức khỏe Sơ sinh

  Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ và trẻ phải được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 4-6 tháng đầu. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng có diễm phúc được thừa hưởng dòng sữa ngọt ngào thơm mát này từ mẹ.

 • Lợi ích tuyệt vời của nuôi con bằng sữa mẹ

  Thứ 6 17/01/2014 Sức khỏe Sơ sinh

  Sữa mẹ là nguồn thức ăn quan trọng và tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Nuôi con bằng sữa mẹ như thế nào cho đúng cách đòi hỏi cũng cần phải có một quá trình khá tốn thời gian tìm hiểu và quan sát từ thực tế cũng như trên sách vở.