Trẻ biếng ăn

tre bieng an

Biếng ăn (chán ăn) là tình trạng hay gặp ở trẻ nhỏ. Đây là một rối loạn hành vi ăn uống khi trẻ không muốn ăn các loại thực phẩm hoặc ăn rất ít, thường xuyên bỏ bữa dù món ăn đã được thay đổi cách chế biến.

 • Bí quyết giúp trẻ hay ăn chóng lớn

  Thứ 6 16/05/2014 Bố mẹ cần

  Nhiều cha mẹ bất lực với sự biếng ăn của trẻ, dẫn tới việc ép buộc, quát mắng bắt trẻ ăn. Đó không phải là biện pháp khôn ngoan giúp trẻ có thể hay ăn chóng lớn hơn.

 • Mẹo giúp bé ham ăn hơn

  Thứ 5 08/05/2014 Bố mẹ cần Cho bé

  Với trẻ em, ăn cũng là giờ chơi, giờ khám phá. Vì vậy, đôi khi chỉ cần một chút sáng tạo bạn sẽ kích thích sự tò mò và ham thích thức ăn của trẻ nhỏ. Dưới đây là một số mẹo vặt giúp bé ham ăn hơn.

 • Bí quyết trị con biếng ăn

  Thứ 2 07/04/2014 Bố mẹ cần Cho bé Mẫu giáo

  Trẻ biếng ăn với rất nhiều hình thức, trẻ không chịu ăn, không chịu nuốt thức ăn hoặc không chịu ngồi ăn. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn trị thói biếng ăn của trẻ ứng với mỗi hình thức biếng ăn khác nhau.

 • Vì sao trẻ bỗng nhiên biếng ăn

  Thứ 2 07/04/2014 Bố mẹ cần Cho bé Sơ sinh

  Nếu trước nay bé vẫn chịu ăn và ăn được khá nhiều, nhưng mấy ngày nay bỗng dưng biếng ăn thì phụ huynh cần phải lưu ý, rất có thể không phải món ăn không ngon, mà do bé bị một số bệnh lý dễ gặp. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất khiến bé bỗng dưng biếng ăn.

 • Có phải uống sữa nhiều thì trẻ sẽ phát triển chiều cao tối ưu

  Thứ 2 07/04/2014 Dinh dưỡng

  Để con tăng tưởng chiều cao một cách tối ưu nhất, nhiều bậc cha mẹ không tiếc tiền chọn mua cho con những loại sữa đắt nhất với niềm tin uống sữa tốt và nhiều sẽ giúp con cao lớn. Trên thực tế, sự phát triển chiều cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, dinh dưỡng cân bằng và hợp lý đóng vai trò quyết định.

 • Làm gì khi trẻ biếng ăn

  Thứ 5 13/02/2014 Dinh dưỡng Cho bé Mẫu giáo

  Trẻ biếng ăn là vấn đề gây muộn phiền hàng đầu của các ông bố bà mẹ. Tuy nhiên, tìm hiểu kỹ nguyên nhân cũng như thay đổi một vài yếu tố có thể tạo nên những hiệu quả bất ngờ cho việc ăn uống của con bạn.

 • Suy dinh dưỡng ở trẻ em

  Thứ 6 24/01/2014 Sức khỏe Cho bé

  Theo thống kê gần đây, mỗi năm trên thế giới có gần 500 triệu trẻ suy dinh dưỡng, chủ yếu ở các nước có nền kinh tế chưa phát triển và Việt Nam cũng nằm trong số đó.