Stress

stress

Stress là những phản ứng, biểu hiện có phần tiêu cực của con người như chán nản, thất vọng, buồn bã kéo dài, căng thăng triền miên,...Những thái độ cảm xúc đó thường nảy sinh khi con người gặp phải những áp lực, khó khăn lớn trong cuộc sống mà chưa tìm được cách giải quyết.

 • Để không còn stress trong thai kỳ

  Thứ 4 16/07/2014 Tâm lý

  Tập thể dục là một trong những cách giúp tâm trạng, tinh thần của bạn trở nên vui vẻ, thư thái hơn. Đặc biệt, nếu bạn bị stress trong thai kỳ, những bài tập sẽ là cách hữu hiệu để bạn giải tỏa căng thẳng

 • Cách đối mặt với những áp lực

  Thứ 2 14/07/2014 Tâm lý

  Vô số những công việc, trách nhiệm, bổn phận,… trong cuộc sống thường ngày khiến bạn cảm thấy vô cùng áp lực. Giữ được thái độ bình tĩnh trước áp lực đó là điều cần thiết nhưng không hề dễ dàng.

 • Cách giải tỏa căng thẳng cho bà bầu

  Thứ 5 03/07/2014 Bố mẹ cần

  Mang thai là giai đoạn vô cùng khó khăn đối với hầu hết phụ nữ. Bạn thường xuyên có cảm giác căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi đặc biệt trong những tháng đầu và cuối thai kỳ. Làm thế nào để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực đó luôn là thắc mắc của các bà bầu.

 • Xóa tan tâm lý "sợ" bác sĩ của trẻ

  Thứ 5 29/05/2014 Bố mẹ cần

  Mỗi lần tới bệnh viện, thoáng thấy bóng “áo trắng” tới gần, bé An khóc thét lên, hai tay che mặt, người co giúm, ai dỗ cũng không chịu nín. Khi bóng “áo trắng” ấy đi xa, bé mới ngừng khóc và bớt sợ hãi.
 • 5 cách giúp trẻ giảm stress

  Thứ 2 26/05/2014 Tâm lý

  Theo chuyên gia tâm lý học Rustika Thamrin của bệnh viện bà mẹ và trẻ em Indonesia thì “các yếu tố chính gây ra stress ở trẻ em chính là hành vi của cha mẹ trẻ”. Chính vì vậy nếu cha mẹ muốn giảm sự căng thẳng, stress ở trẻ thì phải tự ý thức được hành vì của mình, tránh tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

 • 10 Lời khuyên để thư giãn khi mang thai

  Thứ 7 26/04/2014 Sức khỏe

  Mang thai là niềm hạnh phúc của mọi phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ cũng cảm thấy lo lắng vì trong thời gian này có sự thay đổi đáng kể về cơ thể, sức khỏe, công việc và mối quan tâm về tài chính. Sự căng thăng quá mức khi mang thai có thể dẫn đến những biến chứng cho người mẹ và em bé. 

 • Đối phó với stress

  Thứ 5 10/04/2014 Tâm lý

  Cuộc sống hiện đại với những áp lực từ rất nhiều phía khiến con người thường xuyên phải trải qua những thời gian stress, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, vẻ đẹp và cả sức sáng tạo của bạn. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn phòng chống stress hiệu quả.

 • Cách giữ tâm lý tốt nhất cho bà bầu

  Thứ 2 20/01/2014 Tâm lý

  Chia sẻ tâm trạng với người thân, bạn bè, ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, thư giãn và sống lạc quan… sẽ giúp bạn giữ tâm lý tốt nhất khi mang thai.

 • Hiện tượng trầm cảm sau sinh, biểu hiện và nguyên nhân

  Thứ 2 20/01/2014 Tâm lý Cho mẹ

  Quá trình mang thai và sinh nở, là một quá trình dài và trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: hồi hộp, hạnh phúc, đau đớn, lo âu, hoang mang,..Người phụ nữ có thể không kịp thích nghi và mắc một số bệnh về tâm lý trong quá trình mang thai và sau sinh, điển hình là bệnh trầm cảm.

 • Mẹ ơi, tránh xa stress mẹ nhé!

  Thứ 2 20/01/2014 Tâm lý

  Bạn đang mang thai và thường xuyên bị stress? Liệu em bé trong bụng mẹ có bị ảnh hưởng? Nhiều nghiên cứu cho thấy bạn đang tạo những tiền đề không tốt cho bé nếu tình trạng stress kéo dài, thường xuyên và liên tục trong suốt thai kì.

 • Những yếu tố stress trong thai kỳ

  Thứ 2 20/01/2014 Tâm lý Thai nhi Cho mẹ

  Mang thai là một quá trình diễn ra nhiều thay đổi với người phụ nữ. Các cung bậc cảm xúc của bạn thường diễn ra quá chậm hoặc quá nhanh, đặc biệt là mức độ nhạy cảm với các vấn đề trong cuộc sống tăng cao làm cho bạn dễ bị stress hơn bình thường.

 • Điều bạn nên biết về trầm cảm sau sinh

  Thứ 6 17/01/2014 Tâm lý

  Sau khi sinh con, tỉ lệ các bà mẹ bị mắc bệnh trầm cảm ngày càng có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết trầm cảm là một căn bệnh mà phần lớn nghĩ rằng đó chỉ là những cảm xúc nhất thời sau sinh, nên vô tình đã bỏ qua và đôi khi để lại những hậu quả không đáng có.