Chăm sóc trẻ sơ sinh

cham soc tre so sinh

Trẻ sơ sinh rất non yếu và nhạy cảm, cần có sự chăm sóc đặc biệt. Để chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách, cần có những kiến thức nhất định về các hiện tượng, các bệnh thường gặp ở trẻ để có cách xử trí thích hợp.

 • Tám vấn đề có thể gặp khi cho con bú

  Thứ 6 02/01/2015 Sức khỏe

  Cho con bú thực sự không phải là việc dễ dàng đối với các bà mẹ, đặc biệt là với những người lần đầu tiên trở thành mẹ. Hãy làm cho việc cho con bú trở nên dễ dàng và trở thành những khoảnh khắc thú vị bằng cách trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.

 • Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương tổ chức thành công Ngày hội chăm sóc sức khỏe Mẹ và bé 02/08/2014

  Thứ 5 14/08/2014 Tin tức TV show Làm mẹ

  Lần đầu tiên bệnh viện Phụ sản trung ương đã phối hợp với công ty OTB tổ chức thành công ngày hội chăm sóc sức khỏe mẹ & bé với sự tài trợ của nhãn hàng miếng lót sơ sinh Huggies (Công ty Kimberly Clark Vietnam).

 • Chăm sóc trẻ 7 tháng tuổi

  Thứ 3 12/08/2014 Bố mẹ cần

  Nhiều lúc bạn sẽ bật cười bởi những hành động, điệu bộ đáng yêu vô cùng của em bé 7 tháng tuổi nhà mình. Bé ngày càng lớn khôn đồng nghĩa với việc bạn cần có chế độ chăm sóc phù hợp hơn với bé.

 • Chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi

  Thứ 3 29/07/2014 Bố mẹ cần

  Bước vào tháng thứ 6, bé có nhiều bước phát triển mới. Bố mẹ cũng cần lưu ý nhiều hơn trong việc chăm sóc bé để bé phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần.

 • Chăm sóc trẻ 5 tháng tuổi

  Thứ 5 10/07/2014 Bố mẹ cần

  Bước sang tháng thứ 5, chế độ dinh dưỡng của bé có sự thay đổi lớn khi chuyển từ bú mẹ hoàn toàn sang bú mẹ kết hợp với ăn dặm. Vì vậy, việc chăm sóc bé cũng cần được lưu tâm hơn.

 • Chăm sóc bé 4 tháng tuổi

  Thứ 4 02/07/2014 Bố mẹ cần

  Khi được 4 tháng tuổi, bữa ăn chủ yếu của bé vẫn là sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tuy nhiên, bé cũng đã có thể bước đầu tập ăn dặm. Bé biết lẫy, biết lăn và một số bé bắt đầu mọc răng. Việc chăm sóc bé trong giai đoạn này cũng có nhiều thay đổi.

 • Chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

  Thứ 3 24/06/2014 Bố mẹ cần

  Bước vào tháng thứ 3, bé biết giơ tay giơ chân, lật nửa người. Bé đang lớn lên từng ngày vậy chăm sóc bé trong giai đoạn này như thế nào cho để bé được phát triển tốt nhất?

 • Những sai lầm nên tránh khi chăm sóc trẻ sơ sinh

  Thứ 2 16/06/2014 Bố mẹ cần

  Chăm sóc trẻ sơ sinh là công việc hoàn toàn không đơn giản. Có những tình huống, thói quen chăm sóc hàng ngày mà bố mẹ không hề nhận ra rằng nó có hại cho sự phát triển của trẻ.

 • Chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

  Thứ 6 13/06/2014 Bố mẹ cần

  Khi được 2 tháng tuổi, bé đã lớn hơn một chút. Các cơ quan trong cơ thể và khả năng vận động của bé cũng đang phát triển từng ngày. Việc chăm sóc bé cũng có những thay đổi so với khi bé mới chào đời.

 • Chăm sóc trẻ sơ sinh trong tháng đầu tiên

  Thứ 2 09/06/2014 Bố mẹ cần Sơ sinh

  Sau khi chào đời, trẻ ngay lập tức phải làm quen với môi trường hoàn toàn mới, cơ thể trẻ phải tự thích nghi một cách hoàn toàn độc lập. Do đó, chăm sóc trẻ sơ sinh ngay sau khi chào đời cần được đặc biệt quan tâm.

 • Bí quyết chăm sóc vợ con của ông bố trẻ

  Thứ 3 03/06/2014 Bố mẹ cần Cho bố

  Lần đầu biết tin vợ mang thai, ông bố trẻ ngập tràn trong tình yêu, hạnh phúc, mong đợi từng ngày con chào đời. Tuy vậy, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý và kiến thức để chăm sóc vợ con chu đáo.

 • Cách duy trì thân nhiệt cho trẻ sơ sinh

  Thứ 3 20/05/2014 Sức khỏe

  Việc duy trì thân nhiệt ổn định sẽ giúp trẻ sơ sinh khỏe mạnh. Ngược lại, thân nhiệt thay đổi đột ngột hoặc thường xuyên sẽ khiến bé bị sốt hoặc nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

 • Phòng ngừa chân vòng kiềng ở trẻ

  Thứ 6 16/05/2014 Sức khỏe

  Đôi chân vòng kiềng cong vẹo, ảnh hướng lớn đến thẩm mỹ và vận động của trẻ. Dưới đây là nguyên nhân và cách phòng ngừa chân vòng kiềng ở trẻ.

 • Những lưu ý đặc biệt khi chăm sóc trẻ sơ sinh

  Thứ 3 13/05/2014 Bố mẹ cần

  Chăm sóc một em bé mới sinh thực sự là công việc khó khăn với những bà mẹ trẻ. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng chăm sóc bé.

 • Sai lầm thường gặp khi chăm sóc trẻ bị ốm

  Thứ 2 12/05/2014 Bố mẹ cần Cho mẹ

  Một số thói quen hoặc kinh nghiệm khi chăm sóc trẻ bị ốm không hề đúng. Chúng không những không giúp trẻ khỏe hơn mà còn làm tình trạng nghiêm trọng hơn.

 • Kinh nghiệm hay khi cho con bú

  Thứ 5 08/05/2014 Bố mẹ cần Cho mẹ

  Cho bé bú tưởng chứng là việc mang tính bản năng của người mẹ, tuy nhiên đó vẫn là điều cần học hỏi, nhất là với người lần đầu làm mẹ. Dưới đây là những kinh nghiệm để bạn cho bé bú khéo léo và an toàn hơn.

 • Lời khuyên cho những người lần đầu làm mẹ

  Thứ 4 07/05/2014 Bố mẹ cần Cho mẹ Sơ sinh

  Với những người lần đầu làm cha mẹ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, vụng về và lóng ngóng khi chăm sóc con. Những lời khuyên dưới đây sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình nuôi dưỡng con cái, nhất là những tuần đầu tiên sau khi sinh em bé. 

 • Những sai lầm thường gặp khi vệ sinh cho bé

  Thứ 3 06/05/2014 Bố mẹ cần

  Có vô vàn những thắc mắc sung quanh việc chăm sóc một em bé mới sinh, nhất là những ngày đầu tiên. Việc học hỏi những kinh nghiệm của những người đi trước là điều hiển nhiên, nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Bạn cần tránh những sai lầm thường gặp phải dưới đây, để em bé có một sức khỏe tốt.

 • Hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách

  Thứ 7 26/04/2014 Sức khỏe

  Tắm cho trẻ sơ sinh là một kỹ năng căn bản mà bất cứ người mẹ nào cũng phải trải qua sau khi sinh em bé. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm một cách thuần thục, đúng cách và không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho trẻ ngay từ lần đầu. 

 • Cách tắm cho trẻ sơ sinh trong những tuần đầu tiên

  Thứ 7 26/04/2014 Sức khỏe

  Vệ sinh tắm rửa cho bé trong tuần đầu tiên rất quan trọng để giữ sức khỏe cho con của bạn. Người mẹ cần lưu ý vấn đề vệ sinh tắm rửa cho bé những tuần đầu.