Canxi

canxi

Canxi là một nguyên tố không thể thiếu đối với sự sống và cơ thể con người. Canxi đóng vai trò rất quan trọng cấu tạo nên sự chắc khỏe của xương, răng. Con người hấp thụ canxi thông qua các thực phẩm như: tôm, cua, cá, sữa chứa canxi,...

 • Hiểu toàn diện về thức ăn cung cấp chất khoáng và vitamin

  Thứ 3 08/04/2014 Dinh dưỡng

  Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong hoạt động sống, tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Bữa ăn hàng ngày cần được cung cấp đa dạng vitamin và khoáng chất để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, trẻ đẹp, chống lão hóa. Dưới đây là những kiến thức toàn diện về vitamin và khoáng chất, có thể giúp bạn so sánh và dễ dàng lựa chọn hơn cho bữa ăn.

 • Tại sao bé hay trằn trọc, quấy khóc đêm

  Thứ 3 08/04/2014 Sức khỏe Cho bé Sơ sinh

  Trẻ khóc đêm là tình trang mà bà mẹ nào cũng phải gặp. Tuy nhiên, các bà mẹ cần đủ tỉnh táo để nhận biết đâu là tiếng khóc bình thường và đâu là tiếng khóc biểu hiện của bệnh lý.

 • Trẻ hay giật mình, khóc đêm, biểu hiện của thiếu canxi

  Thứ 3 08/04/2014 Sức khỏe Cho bé Sơ sinh

  Các bà mẹ có trẻ hay khóc đêm triền miên, càng dỗ càng ru lại càng khóc thường được truyền kinh nghiệm dân gian rằng trẻ khóc là do phải vía, mà không biết rằng rất có thể là trẻ đang bị thiếu canxi.

 • Ăn gì cho xương chắc khỏe

  Thứ 2 07/04/2014 Dinh dưỡng

  Có hai khoáng chất quan trọng giúp xương chắc khỏe là canxi và vitamin D. Canxi là thành phần quan trọng của cấu trúc xương và răng, trong khi vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi và tăng trưởng xương. Chính vì vậy, muốn xương chắc khỏe, bạn cần phải chú ý bổ sung hai dưỡng chất này đầy đủ.

   

   

 • Có phải uống sữa nhiều thì trẻ sẽ phát triển chiều cao tối ưu

  Thứ 2 07/04/2014 Dinh dưỡng

  Để con tăng tưởng chiều cao một cách tối ưu nhất, nhiều bậc cha mẹ không tiếc tiền chọn mua cho con những loại sữa đắt nhất với niềm tin uống sữa tốt và nhiều sẽ giúp con cao lớn. Trên thực tế, sự phát triển chiều cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, dinh dưỡng cân bằng và hợp lý đóng vai trò quyết định.

 • Dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ lứa tuổi dậy thì

  Thứ 5 03/04/2014 Dinh dưỡng Cho bé Thiếu niên

  Dậy thì là lúc trẻ phát triển nhanh, mạnh nhất và toàn diện về thể chất, tâm sinh lý, do sự thay đổi của hệ thần kinh, nội tiết mà nổi bật là sự hoạt động của các tuyến sinh dục gây nên những biến đổi về hình thức và sự tăng trưởng của cơ thể trẻ. Do đó, cần phải có một chế độ dinh dưỡng thật tốt cho trẻ ở giai đoạn này.

 • Những cách cung cấp canxi cho trẻ hiệu quả

  Thứ 5 06/03/2014 Dinh dưỡng Cho bé Sơ sinh

  Canxi được bổ sung hàng ngày bằng sự đa dạng các món ăn trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ, đặc biệt là sữa và các chế phẩm từ sữa.

 • Vai trò quan trọng của canxi với phụ nữ mang thai

  Thứ 5 16/01/2014 Dinh dưỡng Cho mẹ

  Khi mẹ mang thai, canxi là một trong những nguyên tố được các bác sĩ thường kê để uống bổ sung trong giai đoạn thai nghén và cả sau khi sinh. Tại sao vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu sự cần thiết phải bổ sung canxi trong giia đoạn thai nghén qua những thông tin dưới đây nhé.