Bệnh tiêu chảy

benh tieu chay

Tiêu chảy là tình trạng phân của trẻ thường có màu vàng nhạt hoặc xanh lá cây, dạng lỏng. Nguyên nhân của bệnh tiêu chảy do trẻ bị ốm do thời tiết, do trẻ ăn phải một số các loại thức ăn lạnh hoặc hệ tiêu hoá không thể tiêu hoá được.

 • Bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa hè

  Thứ 6 11/07/2014 Sức khỏe

  Mùa hè là khoảng thời gian nhiều loại bệnh có điều kiện phát triển, đặc biệt là ở trẻ em. Các bệnh thường gặp vào mùa hè ở trẻ như là viêm đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa và bệnh truyền nhiễm do virus.

 • Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị tiêu chảy

  Thứ 5 10/07/2014 Dinh dưỡng

  Tiêu chảy là một trong những căn bệnh thường gặp nhất ở trẻ em. Bệnh thường khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, mất nước do đó cần có một chế độ dinh dưỡng thích hợp để giúp trẻ nhanh chóng phục hồi.

 • Nguyên nhân không ngờ gây bệnh tiêu chảy

  Thứ 4 28/05/2014 Sức khỏe

  Bệnh tiêu chảy không chỉ do vi khuẩn, vệ sinh kém hay thức ăn bị ôi thiu gây nên. Một số nguyên nhân khác dẫn tới căn bệnh này khiến nhiều người bất ngờ.

 • Ăn gì trị tiêu chảy cho bé

  Thứ 5 08/05/2014 Dinh dưỡng Cho bé

  Có 4 loại thực phẩm được các nhà khoa học đưa ra giúp bé chống lại tiêu chảy và bổ sung dinh dưỡng tốt nhất gồm chuối, gạo, táo và bánh mì nướng.

 • Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị tiêu chảy kéo dài

  Thứ 6 21/02/2014 Dinh dưỡng Cho bé Cho bé Cho bé

  Chế độ dinh dưỡng thích hợp đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị với các trẻ bị tiêu chảy kéo dài. Một chế độ dinh dưỡng tốt giúp thúc đẩy sự phục hồi tổn thương ở niêm mạc ruột, rút ngắn thời gian mắc bệnh và cải thiện tình trạng sức khỏe của trẻ.

 • Điều trị và phòng chống tiêu chảy kéo dài ở trẻ

  Thứ 2 17/02/2014 Sức khỏe

  Tiêu chảy kéo dài là một bệnh thường gặp với trẻ em, tiêu chảy dễ làm rối loạn nước và chất điện giải,... Khi tiêu chảy nặng, nếu không được bổ sung ngay lượng nước đã mất, dung lượng máu trong cơ thể sẽ giảm thấp dẫn đến choáng, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

 • Hai loại bệnh đường tiêu hóa thường gặp ở trẻ

  Thứ 3 31/12/2013 Sức khỏe Cho bé

  Trong những năm đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ vẫn đang phát triển và hết sức non nớt. Đây là một trong những nguyên nhân khiến trẻ dễ gặp phải một số bệnh về đường tiêu hóa.

 • Một số loại tiêu chảy kéo dài ở trẻ

  Thứ 3 31/12/2013 Sức khỏe

  Tiêu chảy kéo dài là một bệnh mang tính chất phức tạp và khá thường gặp ở trẻ em. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh hay mức độ bệnh mà ta có thể chia tiêu chảy ra thành nhiều loại khác nhau.

 • Tìm hiểu về bệnh tiêu chảy kéo dài ở trẻ

  Thứ 3 31/12/2013 Sức khỏe

  Tiêu chảy kéo dài có thể dẫn đến khả năng chậm hấp thu của trẻ đối với chất dinh dưỡng và các mô nào đó trong cơ thể, khiến trẻ gầy gò, sức đề kháng giảm,...ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển bình thường của trẻ.