Bệnh da liễu

benh da lieu

Bệnh da liễu là các chứng bệnh xảy ra trên bề mặt của cơ thể: da, tóc, móng, lông. Bệnh thường xảy ra ở những người có điều kiện vệ sinh kém hoặc trẻ em chưa biết tự vệ sinh cơ thể.

 • Một số triệu chứng của bệnh vẩy nến

  Thứ 2 21/07/2014 Sức khỏe

  Với bệnh vẩy nến, các vết thương tổn thường tập trung nhiều ở các vùng hay tì đè, cọ xát như trên da đầu, đầu gối, khuỷu tay, phần trên của thân, rìa tóc, vùng xương cùng, mông. 

 • Bệnh vẩy nến và những kiến thức cần biết

  Thứ 2 21/07/2014 Sức khỏe

  Bệnh vẩy nến là do sự rối loạn điều tiết hóa lành tính của tế bào thượng bì tạo nên một màng ngăn bám chặt trên da. Màng bám này sản sinh tế bào nhanh gấp 10 lần so với bình thường rồi chết.

 • Thói quen có hại của gái văn phòng

  Thứ 2 17/03/2014 Sức khỏe Cho mẹ

  Công việc văn phòng tưởng chừng rất nhàn nhã, nhẹ nhàng nhưng đôi khi chính những thói quen hàng ngày của chị em trong khi làm việc lại gây ra vô số tác hại.

 • Một số lưu ý khi điều trị bệnh vẩy nến

  Thứ 5 13/03/2014 Sức khỏe

  Bệnh vảy nến là một bệnh lý về da đứng đầu về mức độ gây khó chịu. Bệnh không chỉ gây cảm giác ngứa ngáy liên tục cho bệnh nhân mà còn tạo ra hình ảnh mất vệ sinh khi lớp vảy trắng rơi lả tả khắp nơi.

 • Điều trị bệnh Lupus ban đỏ

  Thứ 6 03/01/2014 Sức khỏe

  Bệnh Lupus đỏ hệ thống gây nguy hiểm cho các cơ quan tim, khớp, da , phổi, các mạch máu, gan, thận, và hệ thần kinh. Bệnh có biến cố gây nguy hiểm tử vong cao. Do đó điều trị bệnh Lupus phải kịp thời và lâu dài mới khắc phục được bệnh.
 • Bệnh chốc lở ở trẻ em

  Thứ 3 24/12/2013 Sức khỏe

  Do tính chất lây lan của bệnh nên khi trẻ không bị bệnh tiếp xúc trực tiếp với các vi khuẩn gây chốc lở, các vết loét của một ai đó bị nhiễm bệnh, quần áo, khăn trải giường, khăn mặt và thậm chí cả đồ chơi của người nhiễm bệnh đều có nguy cơ cao bị lây nhiễm.

 • Những tổn thương gây ra do bệnh lupus ban đỏ

  Thứ 4 13/11/2013 Sức khỏe Cho bé

  Những tổn thương do bệnh Lupus ban đỏ để lại khiến nhiều người phải gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu không điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh có thể diễn biến phức tạp và có khả năng gây tử vong.

 • Dấu hiệu nhận biết bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ

  Thứ 4 13/11/2013 Sức khỏe Cho bé

  Bệnh Lupus ban đỏ thường hiếm gặp ở trẻ em trước khi dậy thì. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp trẻ sơ sinh mắc bệnh này. Bố mẹ nên nhận biết những dấu hiệu của bệnh để kịp thời phát hiện và điều trị.