Bệnh cúm

benh cum

Bệnh cúm là căn bệnh mà hầu như ai cũng đã từng mắc phải. Đây là căn bệnh đường hô hấp do virus cúm gây ra và thường xảy ra nhiều khi thời tiết giao mùa. Bệnh gây những triệu chứng khó chịu như mệt mỏi, đau cơ, hắt hơi, sổ mũi,...

 • Phòng bệnh cúm thật đơn giản

  Thứ 6 30/05/2014 Sức khỏe

  Hắt hơi, chảy nước mắt, sổ mũi, sốt,... cảm cúm gây ra những triệu chứng thật khó chịu. Nâng cao sức đề kháng là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể trước các loại vi khuẩn gây bệnh.

 • Các bệnh thường gặp khi trời nồm

  Thứ 6 16/05/2014 Sức khỏe

  Nồm ẩm là kiểu thời tiết đặc trưng ở miền Bắc vào mùa đông xuân. Thời tiết này không chỉ gây ra những khó chịu trong sinh hoạt mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại bệnh phát sinh.

 • Hội chứng viêm đường hô hấp cấp Trung Đông: Nguy hiểm như dịch SARS

  Thứ 5 15/05/2014 Tin tức Đời sống - Xã hội

  Tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào mắc viêm đường hô hấp cấp Trung Đông, tuy nhiên nguy cơ dịch sẽ xảy ra nếu không thực hiện tốt biện pháp phòng ngừa bệnh. Vi rút gây bệnh không giống hội chủng SARS năm 2003.

   

 • Ăn gì giúp bạn tăng sức đề kháng tốt nhất

  Thứ 5 24/04/2014 Dinh dưỡng Cho mẹ

  Một cơ thể khỏe mạnh phải được cung cấp các chất dinh dưỡng một cách cân đối. Tuy nhiên những loại thức ăn dưới đây có hiệu quả cao nhất giúp cho hệ thống miễn dịch hoạt động tối ưu, cần được bổ sung mỗi ngày.

 • Ăn gì để phòng chống cúm?

  Thứ 5 24/04/2014 Dinh dưỡng

  Cảm cúm là một căn bệnh thông thường, gây phiền toái cho sức khỏe con người vào khoảng thời gian giao mùa hoặc thời tiết thay đổi, nắng mưa thất thường. Tuy nhiên, nếu có sức đề kháng tốt, cơ thể sẽ dẻo dai hơn và hạn chế tối đa căn bệnh khó chịu này. Dưới đây là một số cách giúp bạn hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng hiệu quả.

 • Các loại thức uống quen thuộc giúp tăng sức đề kháng

  Thứ 5 24/04/2014 Dinh dưỡng Cho mẹ

  Sức đề kháng rất quan trọng không chỉ để duy trì sức khỏe lâu dài, mà còn giúp chúng ta chống trọi với các loại bệnh thông thường như cảm lạnh, ho, sốt hiệu quả. Dưới đây là những thức uống gần gũi giúp bạn tăng cường sức đề kháng tối ưu.

 • Làm gì để tăng sức đề kháng một cách toàn diện

  Thứ 5 24/04/2014 Sức khỏe Cho mẹ

  Một cơ thể có khả năng đề kháng tốt là cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Điều này cần một thực đơn khoa học, một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Vậy làm như thế nào để cơ thể chúng ta tăng cường sức khỏe và tăng sức đề kháng toàn diện.

 • Phòng chống cảm cúm khi giao mùa

  Thứ 5 24/04/2014 Sức khỏe Cho mẹ

  Thời tiết giao mùa năng mưa, nóng lạnh thất thường rất dễ khiến chúng ta bị cảm cúm. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý để chống lại căn bệnh cảm cúm hay cảm lạnh rất thường hay đe dọa chúng ta khi thời tiết nhạy cảm.

 • 4 loại gia vị quen thuộc chống ung thư hiệu quả nhất

  Thứ 5 03/04/2014 Dinh dưỡng

  Ung thư là căng bệnh gần như nan y và nhịp sống hiện đại ngày nay dường như là yếu tố thuận lợi nhất để căn bệnh quái ác này tấn công con người. Thật may là trong sự đe dọa hết sức bất lợi đó, con người vẫn có những hàng rào bảo vệ xung quanh, đó là những loại thực phẩm thân thuộc có tác dụng chống ung thư hiệu quả. Dưới đây là 4 loại gia vị gần gũi trong bữa ăn hàng ngày chống ung thư hữu hiệu.

 • Bệnh cúm và sự nguy hại với phụ nữ có thai

  Thứ 3 04/03/2014 Sức khỏe

  Phụ nữ khi mang thai là đối tượng dễ bị lây nhiễm cúm và khi bị cúm thì thường nặng hơn phụ nữ bình thường, bởi vì cơ thể có sự giảm sút khả năng miễn dịch. 

 • Những siêu thực phẩm chống cảm lạnh tăng sức đề kháng

  Thứ 2 03/03/2014 Dinh dưỡng

  Thiên nhiên đã ưu đãi cho con người rất nhiều loại thực phẩm giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng chống chọi với rất nhiều loại bệnh tật thông thường.

 • Điều trị khi bé mắc bệnh cúm A/H1N1

  Thứ 3 18/02/2014 Sức khỏe

  Bệnh cúm A/H1N1 là căn bệnh có tốc độ lây truyền nhanh và nguy cơ gây tử vong khá cao. Do đó, thật không may nếu bé mắc bệnh này. Tuy nhiên, cách điều trị thích hợp có thể chữa khỏi bệnh và phục hồi sức khỏe cho bé.

 • Top 5 thực phẩm phòng bệnh cúm

  Thứ 3 18/02/2014 Dinh dưỡng

  Thời tiết lạnh và ẩm kéo dài là điều kiện thuận lợi cho bệnh cúm phát triển. Đặc biệt, khi dịch cúm A/H7N9 đang có nguy cơ quay trở lại thì việc phòng bệnh càng trở nên cần thiết.

 • Phòng tránh cúm A/H1N1

  Thứ 2 17/02/2014 Sức khỏe

  Vì virus cúm A/H1N1 chưa có vắc xin đặc hiệu nên “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là ưu tiên số một của ngành y tế. Các bố mẹ có thể tham khảo những phương pháp phòng bệnh sau đây nhé.

 • Bệnh cúm A/H1N1, nguy cơ bùng phát đại dịch

  Thứ 2 14/10/2013 Sức khỏe

  Bệnh cúm A/H1N1 là một trong những bệnh đường hô hấp có khả năng lây lan rộng trong cộng đồng và gây tử vong khá cao. Bệnh dễ bị bỏ qua bởi có những triệu chứng giống bệnh cúm thông thường.