Bệnh bạch cầu cấp

benh bach cau cap

Bệnh bạch cầu cấp là bệnh tăng sinh ác tính( ung thư) các tế bào máu tại tủy xương. Là căn bệnh nguy hiểm hay gặp nhất ở trẻ em, được chia thành 2 dòng chính là: dòng lympho (xuất hiện ở trẻ em từ 3 -5 tuổi) và dòng tủy (ở trẻ trên 10 tuổi).

 • Bệnh bạch cầu cấp dòng tủy ở trẻ em

  Thứ 7 25/01/2014 Sức khỏe Cho bé

  Bạch cầu cấp tên tiếng anh là Acute Leukemia cấp (kí hiệu: LA), là một bệnh với tế bào ác tính ở tủy xương rồi vào máu, lan sang hạch, lách, gan, thận. Trong đó, bạch cầu cấp dòng tủy hay còn gọi là Acute Myeloid Leukemia, chỉ chiếm 20% của bệnh bạch cầu cấp.

 • Bạch cầu cấp, một căn bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ

  Thứ 7 25/01/2014 Sức khỏe Cho bé

  Bệnh bạch cầu cấp là bệnh tăng sinh ác tính (ung thư) các tế bào máu tại tủy xương. Là căn bệnh nguy hiểm hay gặp nhất ở trẻ em, được chia thành 2 dòng chính là: dòng lympho (xuất hiện ở trẻ em từ 3 -5 tuổi) và dòng tủy (ở trẻ trên 10 tuổi). Bệnh có tỉ lệ chữa được là khá cao (70%).

 • Bệnh bạch cầu cấp dòng Lympho ở trẻ em.

  Thứ 7 25/01/2014 Sức khỏe

  Bạch cầu cấp hay còn gọi là Leucemi cấp (viết tắt: LA) là bệnh ung thư thường gặp ở trẻ em. Trong đó bạch cầu cấp dòng lympho (tên tiếng anh là Acute lymphoblastic leukemia ) chiếm 77% trường hợp với độ tuổi hay gặp nhất ở trẻ em là 4 tuổi.