Search by category:
Tin tức

Chương trình làm mẹ: Tập 38: Ăn dặm kiểu Nhật nên hay không nên?

Để hiểu rõ hơn về phương pháp ăn dặm này, xin mời các mẹ đến với phần tư vấn của Bác sĩ chuyên khoa I- Đào Thị Yến Thủy – Trung tâm Dinh Dưỡng Tp.HCM trong chương trình “Làm Mẹ”.

Điểm khác nhau cơ bản của ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm kiểu Việt là thời điểm bắt đầu cho trẻ ăn dặm, thức ăn, cách chế biến, và phương pháp ăn còn chế độ dinh dưỡng thì gần giống nhau. Với những điểm khác nhau của hai phương pháp ăn dặm này sẽ dẫn đến những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Hiện nay, một số mẹ trẻ đã tìm hiểu và mạnh dạn áp dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho con. Tuy nhiên có một số mẹ thành công nhưng cũng không ít mẹ gặp nhiều vấn đề rắc rối khác nhau khi áp dụng phương pháp ăn dặm này. Vậy những rắc rối đó là gì? Đâu là nguyên nhân và giải pháp khắc phục ra sao?

Và một vấn đề được các mẹ quan tâm và thắc mắc khá nhiều đó là có thể kết hợp phương pháp ăn dặm kiểu Nhật và kiểu Việt hay không? Cách kết hợp như thế nào? Là một người mẹ có con nhỏ đang trong độ tuổi ăn dặm, Ốc Thanh Vân cũng bật mí chị đã linh hoạt kết hợp ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm truyền thống.

Tất cả những thắc mắc của các mẹ sẽ được giải đáp trong chương trình “Làm Mẹ” với chủ đề “Ăn dặm kiểu Nhật”. Ngoài ra, chuyên mục kỹ năng sẽ hướng dẫn các mẹ cách chế biến thức ăn và phương pháp cho trẻ ăn theo kiểu Nhật dưới sự hướng dẫn của chuyên gia có hơn 10 năm sinh sống tại Nhật và nghiên cứu về phương pháp này. Chương trình được phát sóng vào lúc 18h30 thứ bảy ngày 31/01/2015 và phát lại vào 10h chủ nhật ngày 01/02/2015 và 14h thứ năm ngày 05/02/2015 trên kênh truyền hình Today Tv.

Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại Góc chuyên gia của Huggies website https://www.huggies.com.vn/goc-chuyen-gia/ để được các bác sĩ giải đáp cặn kẽ hơn. Ngoài ra, quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ” tại https://www.huggies.com.vn/goc-video/.

Các chủ đề phát sóng tiếp theo:

 

 

vị tư vấn chuyên môn Đơn vị tài trợ chính Đơn vị tổ chức  
 

 

Ban biên tập Nhật ký bé


Trung bình: 8 /10 (1 vote)

Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.
Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn nhatkybe.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 | nhatkybe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status