Search by category:

Chọn quần áo cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi

1. Nguyên tắc chung khi lựa chọn quần áo cho trẻ

Khi bé được 6 tháng đến 12 tháng, bé đã biết bò thoăn thoắt và còn lẫm chẫm tập đi. Lúc này, bé cần những loại quần áo mềm mại, bền bỉ và không gây khó chịu cho bé khi vận động. Bạn nên sắm cho bé mũ đan đội đầu, áo lót, áo khoác jacket, áo len, quần dài, quần áo ngủ. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết mà bạn lựa chọn chất liệu ấm áp cho mùa đông và thoáng, nhẹ cho mùa hè.

2. Trang phục thường ngày

Vào ban ngày, những chiếc áo phông sáng màu cộc tay, quần dài có dây lưng điều chỉnh được là lựa chọn lý tưởng. Quần chun cũng rất phù hợp với trẻ em. Bạn cũng có thể lựa chọn loại quần yếm vì nó chắc chắn và đảm bảo quần không dễ bị tuột khi trẻ ngồi, bò hay trườn.

Trẻ chưa bò hoặc đi vững nên dễ bị ngã và đầu gối là vùng dề bị tổn thương nhất. Bạn nên chọn loại quần có đệm bông hoặc vải mềm ở đầu gối giúp bảo vệ tốt hơn cho bé.

3. Áo len và áo khoác

Loại áo len đơn giản và dễ mặc dành cho bé là loại dễ dàng chui đầu vào hoặc có khóa kéo sau lưng. Hãy lựa chọn những chất liệu có thể giặt bằng máy giặt. Áo khoác có khóa kéo phía trước là lựa chọn tuyệt vời nhất cho trẻ. Nếu bạn cần phải mua những bộ quần áo “đại hàn”, hãy mua loại áo rời quần. Chúng dễ dàng và thuận lợi hơn khi bạn muốn thay quần áo cho trẻ.

4. Quần áo ngủ

Trong thời gian này, em bé của bạn đã lớn hơn hẳn và tấm chăn dùng từ khi mới chào đời có thể không còn đủ dài rộng với bé nữa. Việc mặc bỉm hoặc tã sau đó quấn chăn bên ngoài vẫn có thể chấp nhận được nhưng tốt hơn là bạn nên sắm cho bé một vài bộ quần áo ngủ.

Loại quần áo ngủ liền phù hợp với bé. Bạn không cần lo lắng bé vô tình kéo áo hay quần xuống trong khi ngủ làm bụng bị lạnh và đau bụng. Hãy lựa chọn loại có dây lưng điều chỉnh hoặc có khóa kéo để dễ dàng thay cho trẻ. Bạn lưu ý lựa chọn những chất liệu thoáng, mềm mại, không bắt bụi để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho bé.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé


Trung bình: 6 /10 (2 lượt đánh giá )

Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.
Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn nhatkybe.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 | nhatkybe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status