Search by category:
Tin tức

Cách muối dưa hành thêm gia vị cho bữa cơm Tết

Nguyên liệu:

– Hành củ (chọn hành đều và tròn củ)

– Gia vị: muối, đường, ớt

Sơ chế:

– Hành mua về ngâm nước vo gạo qua đêm, sau đó, bóc bỏ vỏ già bên ngoài, cắt rễ, rửa nhiều lần bằng nước cho hành thật sạch, sau đó để ráo nước.

– Ớt thái lát

Bạn nên dùng bình thủy tinh hay vại sành để muối hành. Tráng bình qua nước sôi già để tránh bị váng khi muối hành.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy ước chừng một lượng nước vừa phải đủ để ngập hành, sau đó bắc lên bếp đun sôi với 4 thìa đường, 1 thìa muối (muốn hành chua nhanh thì cho thêm 1 thìa dấm), sau đó để nước nguội bớt, đến khi thấy nước ấm là được.

Bước 2: Xếp hành vào bình (vại), cho ớt thái lát vào, đổ hỗn hợp nước ngập hành, dùng phên tre và quả nén để nén hành, đậy kín. Sau 7 đến 10 ngày là có thể ăn được.

Hành muối là một trong những món ăn cổ truyền của người Việt Nam vào dịp Tết đến xuân về. Không phải ngẫu nhiên mà món ăn dân dã này lại được nhiều người ưa thích đến vậy. Vị chua ngọt dịu hòa quyện với vị cay nhẹ của ớt xua đi cảm giác ngấy khi ăn kèm với các món thịt hay bánh chưng. Món ăn này cũng chứa nhiều men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn.

Cùng trổ tài khéo tay và thêm gia vị cho những bữa cơm của gia đình mình trong ngày Tết với món ăn này nhé!

Ban biên tập Nhật ký bé


Trung bình: 10 /10 (1 vote)

Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.
Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn nhatkybe.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 - 2023 | nhatkybe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status