Search by category:
Tin tức

Cách làm sữa ngô

Ngày nghỉ, còn gì tuyệt vời hơn khi được ở bên cạnh chăm sóc con yêu và gia đình sau một tuần dành thời gian cho công việc. Đây là lúc bạn có thể trổ tài nội chợ, tự tay nấu cho con những món ăn ngon và bổ dưỡng. Bạn đừng thắc mắc tại sao lúc nào con cũng hỏi: “bao giờ là cuối tuần hả mẹ?”, bởi vì bé muốn được thưởng thức những món ăn của bạn. Còn chần chờ gì nữa, hãy ghi lại cách làm sữa ngô béo ngậy, thơm ngọt này, đảm bảo bé yêu nhà bạn sẽ thấy ngon miệng và mê tít.

Nguyên liệu: ( cho 300ml sữa ngô )

1 bắp ngô ngọt (Nếu không có ngô ngọt bạn có thể thay thế bằng ngô nếp, tuy nhiên sẽ không có màu sắc đẹp như ngô ngọt)

1 hộp sữa đặc.

Cách thực hiện:

Bạn tách riêng hạt ngô, sau đó cho cả ngô, lõi ngô vào nồi, cho 400ml nước vào và luộc chín. Để nguội bớt, bạn bỏ lõi riêng ra, cho ngô và nước vào máy say sinh tố, say nhuyễn và cho vào rây để lọc bỏ bã.

Bắc nồi nước ngô đã được lọc bỏ bã lên bếp, cho sữa đặc vào, tùy khẩu vị của bé mà bạn cho nhiều hay ít sữa, nhưng theo kinh nghiệm, với lượng nước ngô này bạn chỉ nên cho 1 hộp sữa vỉ thôi, nước ngô sẽ sánh, thơm, và ngọt nhẹ, bé sẽ rất thích. Lưu ý khi cho sữa đặc vào nước ngô, bạn phải quấy liên lục cho nước ngô sôi lại là được, tránh trường hợp khi sôi, nước ngô bùng lên và trào ra bếp.

 

 

Sữa ngô để nguội, cho ra cốc, có thể chia làm 2 bữa cho bé uống và chỉ sử dụng sữa ngô trong ngày.

Bạn có thể làm nhiều hơn để cả gia đình cùng được thưởng thức món ngon này và cho thêm đá để thử món sữa ngô lạnh nhé! Hương vị rất tuyệt.

Thật đơn giản phải không nào? Chúc bạn thực hiện món sữa ngô thành công. Chúc bé ngon miệng.

Ban biên tập Nhật ký bé


Trung bình: 8 /10 (71 lượt đánh giá )

Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.
Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn nhatkybe.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 | nhatkybe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status