Search by category:

Bí quyết giảm cân hiệu quả từ trái bưởi

Loại trái cây tuyệt diệu đó chính là bưởi. Trong nhiều nghiên cứu được công bố mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ăn bưởi không chỉ giúp bạn giảm cân mà con giảm cân “đẹp”. Nghĩa là bạn giảm cân nhưng không bị hóp mặt, sạm da, teo tóp vòng 1, mà bưởi chỉ giúp giảm vòng 2 và những chỗ mỡ thừa. Duy trì ăn đều đặn 1 nửa quả bưởi mỗi ngày trước bữa ăn, bạn sẽ có dáng đẹp mỹ mãn.

Nghiên cứu của một nhón mà khoa học Nhật Bản với một nhóm người kéo dài trong 12 tuần cho thấy, nhóm dùng giả dược trước bữa ăn chỉ giảm trung bình 0,275kg, nhóm dùng chiết xuất từ bưởi trước bữa ăn giảm 1,09kg, nhóm dùng nước hoa quả ép trước bữa ăn giảm 1,49kg và nhóm dùng bưởi tươi trước mỗi bữa ăn đã giảm hẳn 1,59kg. Tất cả những người tham gia thử nghiệm không được cố ăn kiêng để cho mọi người hoạt động như nhau, tất cả đi bộ 30 phút vào 3 lần mỗi tuần.

Như vậy có thể thấy, việc ăn bưởi có tác dụng rất tích cực trong việc giảm cân. Nhưng tại sao ăn bưởi lại giúp phụ nữ có thân hình tuyệt đẹp và nó chỉ làm giảm vòng 2 cùng lượng mỡ thừa và da thì đẹp lên?

Bưởi giúp tăng cảm giác no, kiềm chế sự thèm ăn

Bưởi rất nhiều chất xơ. Một quả bưởi chỉ có 53 calo và khoảng 2g chất xơ. Vì vậy ăn bưởi giúp bạn no lâu hơn và làm giảm khả năng ăn vặt vô thức. Mặt khác, mùi của dầu bưởi có tác dụng trên men gan, kiềm chế cảm giác thèm ăn và thúc đẩy giảm cân hiệu quả. Ăn nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn giúp giảm cân nhiều hơn trong những người ăn kiêng.

Chứa hàm lượng calo thấp

Bưởi chứa hàm lượng calo và chất béo ít nên giúp giảm cân nhanh. Bạn có thể thoải mái ăn bưởi mà không lo tăng cân. Có rất nhiều cách ăn bưởi ngoài cách ăn bưởi tươi, đó là nước ép bưởi hay làm món salad.

Bưởi rất giàu vitamin và khoáng chất

Bưởi được biết đến là trái cây có hàm lượng vitamin C phong phú. Ngoài ra chúng còn chứa nhiều protein, carbohydrate, chất xơ, vitamin B2, viatamin P, carotene, insulin… và nguyên tố vi lượng như canxi, kali, phốt pho, sắt… nên rất có lợi cho cơ thể. Vì vậy, khi ăn bưởi nhiều, bạn có giảm cân nhưng không làm da dẻ bạn bị sạm nám do thiếu chất.

Bưởi giúp đốt cháy lượng mỡ thừa

Bưởi là trái cây làm giảm nồng độ insulin. Mức thấp ổn định của insulin giúp cơ thể dự trữ năng lượng cần thiết và đốt cháy chất mỡ dư thừa đặc biệt ở vùng bụng hiệu quả. Mặt khác, bưởi chứa nhiều nước, một ít natri cùng một lượng cao loại enzyme giúp tiêu hủy chất béo. Sự kết hợp của ba chất này giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Đốt cháy các vùng mỡ thừa hiệu quả.

Ban biên tập Nhật ký bé


Trung bình: 10 /10 (1 vote)

Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.
Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn nhatkybe.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 | nhatkybe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status