Search by category:

6 thực phẩm giúp tăng khả năng tập trung

1. Café

Nhiều người có thói quen uống café để tăng khả năng tập trung và năng lượng. Một ly café là đủ để bạn có thể tập trung hoàn thành công việc ngay khi cần. Tuy nhiên, lạm dụng café không tốt cho sức khỏe của bạn bởi chúng khiến bạn cảm thấy khó chịu, bồn chồn và dễ bị kích thích.

2. Chất đạm

Khi được cung cấp đủ lượng đạm cần thiết, cơ thể sẽ có cảm giác no và thoải mái. Bạn sẽ không bị “làm phiền” bởi những cơn đói bất chợt và có thể tập trung hoàn thành công việc trước mắt.

3. Rau xanh

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều hơn hai phần rau mỗi ngày có khả năng tập trung cao hơn so với người không ăn rau. Những loại rau được khuyên nên thường xuyên dùng là rau cải, súp lơ, rau mùi tây,… Chúng giúp tăng cường lưu lượng máu lên não và thúc đẩy não bộ hoạt động một cách tối ưu nhất. Rau xanh còn rất giàu carotenoids và các chất chống oxy hóa, tăng khả năng làm việc của bộ não.Ngoài ra, vitamin B giúp bạn tập trung và ghi nhớ tốt hơn.

4. Ngũ cốc nguyên hạt

Một bữa sáng với ngũ cốc nguyên hạt là bước khởi đầu hoàn hảo cho một ngày dài tràn đầy năng lượng. Nó tốt hơn nhiều so với việc bạn ăn các loại đồ ăn nhanh giàu năng lượng hoặc tệ hơn cả là bỏ qua bữa sáng.

5. Quả hạch

Các loại quả hạch vô cùng tốt cho cơ thể của bạn. Chúng rất dồi dào vitamin E, làm giảm chứng suy giảm nhận thức. Ngoài ra, các amino axit và dầu thực vật cũng rất có lợi cho bạn. Chúng có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung. Ăn những loại hạt hay quả hạch bạn yêu thích là cách tốt nhất để bạn bổ sung năng lượng cho cơ thể và thúc đẩy hoạt động của não bộ.

6. Thực phẩm giàu omega-3

Đó là các thực phẩm như quả óc chó, cá hồi, cá thu, cá mòi,… Chúng là lựa chọn tuyệt vời để nâng cao khả năng tập trung và hoạt động của não bộ.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé


Trung bình: 8 /10 (1 vote)

Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.
Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn nhatkybe.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 | nhatkybe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status