Search by category:
Tin tức

4 sai lầm khiến vợ chồng son dễ xung đột

1. Yêu cầu bạn đời lập tức từ bỏ các tật xấu

Khi mới cưới, nhiều phụ nữ tin rằng mình vẫn có đầy đủ uy quyền như ngày mới yêu, nghĩa là nói gì, quát tháo gì, yêu cầu gì chồng cũng sẽ răm rắp nghe theo. Nhưng thực tế, với đàn ông, việc chiều chuộng người yêu và việc răm rắp nghe theo lời vợ là hai điều hàn toàn khác nhau. Khi bị vợ điều khiển cuộc sống, điều khiển con người mình là họ không thể chịu đựng nổi.

Thực tế, hầu như mới cưới về, người đàn ông mới “hiện nguyên hình” con người thật của anh ấy với rất nhiều tính cách, thói quen xấu. Để thay đổi anh ấy, người phụ nữ cần phải khéo léo, kiên nhẫn chứ không nên lớn tiếng, ra lệnh anh ấy phải từ bỏ ngay. Chưa kể, trong hôn nhân, bạn cần học cách chung sống và chấp nhận tính xấu của người bạn đời.

2. Sốt sắng tiếp quản tài chính

Hầu hết phụ nữ khi còn đang yêu đã lập sẵn trong đầu mình việc sẽ tiếp quản tài chính và chi tiêu trong gia đình, bởi họ tin rằng chỉ như vậy mình mới thể hiện một người nội trợ giỏi, biết quán xuyến gia đình và đồng thời dễ bề quản lý chồng. Tuy nhiên, tiền bạc là một vấn đề nhạy cảm, cần có sự bàn bạc, thống nhất của nhiều phía, sao cho tất cả mọi người thấy thoải mái nhất.

Nếu bạn gây được sự tin tưởng và tôn trọng của mọi người, việc quản lý tài chính trước sau sẽ thuộc về bạn. Tuy nhiên, bạn không nên sốt sắng làm việc đó, bởi thực tế quán xuyến tốt mọi công việc trong gia đình luôn là điều không phải dễ dàng, dễ bị đụng chạm, bạn cần có kinh nghiệm và cũng cần có thời gian để chứng tỏ với chồng và gia đình chồng khả năng của mình, cũng như để mẹ chồng bạn (nếu có) kịp thích nghi để truyền vai trò “nội tướng” cho bạn, nếu không sẽ rất dễ xảy ra bất hòa.

3. Xiết chặt thời gian của chồng với bạn bè

Bạn bè là một phần quan trọng trong cuộc sống của người đàn ông, kể cả khi độc thân hay khi đã cưới, bởi họ không chỉ là chiến hữu, có thể hỗ trợ nhau trong công việc, các mối quan hệ khác, nó còn giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống, bởi người dàn ông càng nhiều bạn càng thể hiện anh ấy có uy tín, có mối quan hệ rộng và là đối tác tin cậy. Do đó, khi bạn lấy uy quyền của người vợ ra để khống chế anh ấy về thời gian dành cho bạn bè, người đàn ông sẽ cảm thấy bị mất tự do, ngột ngạt, dẫn đến bực bội, tức giận. Nếu khéo léo, bạn có thể dùng nhiều thủ thuật khiến chàng nhớ bạn và dành nhiều thời gian ở nhà với vợ hơn. Còn không, khi chàng đi gặp bạn bè, bạn cũng nên có một kế hoạch riêng của mình thay vì ngồi chờ đợi.

4. Ghen tị với tình cảm chàng dành cho người thân

Người phụ nữ nào cũng muốn làm chúa tể trong tình yêu của chồng, chính vì vậy họ sẽ cảm thấy hụt hẫng, ghen tị khi chứng kiến thực tế chồng còn dành tình cảm đặc biệt khác cho mẹ, em gái hay bất kể người thân nào đó.

Đừng ích kỷ như vậy nếu anh ấy vẫn luôn yêu thương, chăm sóc bạn. Gia đình là một phần trong cuộc sống, tâm hồn của chàng từ trước khi có bạn. Việc anh ấy dành tình yêu thương đặc biệt cho họ là điều rất dễ hiểu, tại sao bạn lại ghen tị. Ghen tị chỉ khiến cho khoảng cách của bạn và gia đình chàng càng xa cách, dễ bất hòa và dễ đẩy anh ấy đến việc phải lựa chọn giữa vợ và người thân. Thay vì thế, hãy yêu thương tất cả những người anh ấy yêu thương, chỉ có vậy, bạn mới chiếm được cảm tình của mọi người và càng làm anh ấy yêu, cảm phục bạn nhiều hơn.

Ban biên tập Nhật ký bé


Trung bình: 8 /10 (1 vote)

Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.
Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn nhatkybe.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 | nhatkybe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status