Viêm phế quản

viem phe quan

Viêm phế quản là bệnh lý hô hấp thường gặp nhất trong đời sống hàng ngày, đặc biệt với trẻ em. Khi phế quản bị viêm do các yếu tố vi khuẩn, virus, người bệnh sẽ có các biểu hiện như ho, sốt,...

 • Bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa hè

  Thứ 6 11/07/2014 Sức khỏe

  Mùa hè là khoảng thời gian nhiều loại bệnh có điều kiện phát triển, đặc biệt là ở trẻ em. Các bệnh thường gặp vào mùa hè ở trẻ như là viêm đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa và bệnh truyền nhiễm do virus.

 • Chăm sóc và phòng bệnh viêm phế quản ở trẻ

  Thứ 4 12/03/2014 Sức khỏe

  Viêm phế quản là một trong những bệnh đường hô hấp hay gặp nhất ở trẻ em. Bệnh có thể lành và không để lại di chứng nếu được chẩn đoán, điều trị và chăm sóc một cách đúng mức.

 • Điều trị bệnh viêm phế quản ở trẻ

  Thứ 2 03/03/2014 Sức khỏe

  Trẻ rất dễ mắc bệnh viêm phế quản, nhất là vào mùa đông. Bệnh có thể điều trị khỏi tương đối dễ dàng bằng cách dùng thuốc và có chế độ nghỉ ngơi  hợp lý.

 • Cách chăm sóc khi bé mắc bệnh viêm tiểu phế quản

  Thứ 5 27/02/2014 Sức khỏe Cho bé Cho bé

  Bệnh viêm tiểu phế quản do virut gây ra nên bệnh sẽ tự khỏi sau 10 - 14 ngày nếu không có biến chứng. Khi bé mắc bệnh sẽ có các triệu chứng như sốt cao, nôn, chớ, ho, chán ăn, mất nước…Bạn cần làm gì để giúp con mau chóng khỏi bệnh?

 • Bệnh viêm phế quản phổi

  Thứ 3 11/02/2014 Sức khỏe

  Viêm phế quản phổi là một bệnh thường gặp ở trẻ em dưới 3 tuổi, đặc biệt là nhóm trẻ dưới 12 tháng tuổi, trẻ suy dinh dưỡng, trẻ sơ sinh, cơ địa dị ứng, trẻ mắc các bệnh mãn tính kèm theo.
 • Cách phát hiện bé bị viêm phế quản phổi

  Thứ 5 23/01/2014 Sức khỏe

  Bé ho khan liên tục, sốt cao, quấy khóc, bỏ ăn, khó thở, cánh mũi phập phồng, co rút lồng ngực… thì cần nghĩ đến bệnh viêm phế quản phổi và đưa bé đi khám càng sớm càng tốt.

 • Một số bệnh thường gặp ở trẻ

  Chủ nhật 06/10/2013 Sức khỏe

  Trong suốt quá tình phát triển của trẻ từ khi mới chào đời tới khi trẻ trưởng thành, trẻ có thể mắc rất nhiều căn bệnh khác nhau. Nếu không được phát hiện và cứu chữa kịp thời có thể để lại biến chứng rất nguy hiểm.