Trẻ chậm nói

tre cham noi

Nếu bé sơ sinh không phản ứng hoặc đáp lại với âm thanh thì cần lưu ý và nghĩ đến khả năng bé chậm nói. Đặc biệt, trẻ được 12 - 24 tháng mà không bập bẹ nói, không biết sử dụng cử chỉ, gặp khó khăn trong việc thực hiện các yêu cầu đơn giản.

 • 7 bí quyết giúp trẻ tập nói nhanh chóng

  Thứ 2 26/05/2014 Giáo dục

  Sau giây phút ẵm trên tay thiên thần nhỏ mới chào đời, chắc hẳn ông bố bà mẹ nào cũng đang mong mỏi tới ngày con bập bẹ những tiếng “mẹ”, “cha”  đầu tiên. 

 • Lỗi của bố mẹ khiến trẻ chậm nói

  Thứ 2 26/05/2014 Bố mẹ cần

  Trẻ cần có một môi trường vui vẻ, hòa đồng, có bạn bè,... tự khắc sẽ nảy sinh nhu cầu muốn giao tiếp, muốn nói chuyện, muốn bật thành lời. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ vô tình "đưa" con ra khỏi môi trường đó khiến trẻ chậm nói, không thích giao tiếp.

 • Nguyên nhân khiến trẻ chậm nói

  Thứ 2 10/03/2014 Sức khỏe

  Nhiều nguyên nhân có thể khiến trẻ chậm phát triển khả năng nói và ngôn ngữ. Đôi khi chỉ là do trục trặc trong vòm miệng, như với lưỡi hoặc hàm ếch. Dây hãm ngắn cũng có thể hạn chế cử động của lưỡi khiến trẻ khó nói...

 • Điều trị chậm nói ở trẻ

  Thứ 2 10/03/2014 Sức khỏe

  Thời điểm trẻ biết nói không giống nhau, có những trẻ biết nói sớm ngược lại có những trẻ chậm biết nói. Tuy nhiên, nếu chậm nói là bệnh lý thì cần phải điều trị.

 • Khiếm thính và cách phát hiện bệnh

  Thứ 2 11/11/2013 Sức khỏe

  Những trẻ khiếm thính ngay sau khi sinh hoặc rất sớm trong những năm đầu đời thường không có khả năng phát triển ngôn ngữ bình thường và kết quả là không nói được