Sữa công thức

sua cong thuc

Sữa công thức được dùng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi để thay thế hoàn toàn hoặc một phần sữa mẹ do mẹ không có đủ sữa. Thành phần dinh dưỡng của sữa công thức đầy đủ gần giống như sữa mẹ và được đặc chế để phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

 • Những cách hiểu sai lầm khi bạn chọn sữa công thức cho con

  Thứ 2 31/03/2014 Dinh dưỡng Cho bé Sơ sinh

  Trên thị trường, sữa cho trẻ em vô cùng phong phú và đủ chủng loại. Hãng sữa nào cũng có những chiêu quảng cáo cực hấp dẫn khiến các bà mẹ bối rối không biết chọn thế nào cho đúng. Dưới đây là những cách hiểu sai lầm của các bậc phụ huynh khi chọn mua sữa cho bé, bạn hãy tham khảo nhé.

 • Quan niệm sai của mẹ khi cho con uống sữa bột

  Thứ 2 31/03/2014 Dinh dưỡng Sơ sinh Cho bé

  Sữa bột là thức ăn thiết yếu của trẻ cùng với sữa mẹ và đồ ăn dặm. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ quan niệm sai về việc cho con ăn và cả cách pha chế sữa bột. Điều này không chỉ phiền phức mà còn ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe của bé. Dưới đây là những quan niệm sai của mẹ khi cho con uống sữa bột.

 • Làm sao để bé chịu uống sữa

  Thứ 5 20/03/2014 Bố mẹ cần

  Rất nhiều bé sau khi chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức đã nói lời từ biệt với sữa, và không chịu uống bất kỳ loại sữa nào. Dưới đây là những cách giúp trẻ nhà bạn chịu uống sữa.

 • Làm thế nào để phát hiện trẻ bị dị ứng sữa?

  Thứ 5 13/03/2014 Sức khỏe

  Sữa là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng không thể thiếu của trẻ. Do đó, trẻ bị dị ứng sữa càng trở nên nguy hiểm và đáng lo ngại.

 • Một số loại sữa đặc biệt dành cho trẻ

  Thứ 7 25/01/2014 Bố mẹ cần

  Sữa không có đường lactose, sữa đạm thủy phân toàn phần, sữa dành cho trẻ bị trào ngược dạ dày và sữa tách béo là những loại sữa công thức được nghiên cứu và sử dụng cho những nhóm trẻ có một số bệnh lý đặc biệt không thể dùng được sữa công thức thông thường.

 • Lựa chọn sữa cho bé theo độ tuổi

  Thứ 7 25/01/2014 Bố mẹ cần

  Vì một số lý do như mẹ mất sữa, thiếu sữa, mẹ bị mắc những bệnh truyền nhiễm cho thể lây qua đường sữa mẹ (HIV, hóa trị ung thư,...) thì giải pháp cho bé uống sữa ngoài được sử dụng để thay thế nguồn sữa mẹ.

 • Nuôi trẻ khi không có sữa mẹ

  Thứ 6 17/01/2014 Sức khỏe Sơ sinh

  Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ và trẻ phải được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 4-6 tháng đầu. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng có diễm phúc được thừa hưởng dòng sữa ngọt ngào thơm mát này từ mẹ.