Sinh non

sinh non

Sau 9 tháng 10 ngày mang thai, sự ra đời của em bé là điều tất cả các bà mẹ đều mong mỏi. Tuy nhiên, nếu bé ra đời quá sớm thì không thực sự là một điều tốt. Tình trạng này được gọi là sinh non và có thể gây ra một số tai biến không mong muốn cho cả mẹ và bé.

 • Làm gì để phòng tránh sinh non?

  Thứ 3 01/07/2014 Sức khỏe

  Mang thai, sinh con và một em bé khỏe mạnh chào đời đó là niềm mơ ước của mọi bà mẹ. Vì vậy, phụ nữ mang thai cần phải đảm bảo sức khỏe và điều kiện sinh hoạt để tránh tình trạng sinh non.

 • Triệu chứng dọa đẻ non và đẻ non

  Thứ 5 24/04/2014 Sức khỏe Cho mẹ Thai nhi

  Trẻ đẻ non thường có sức khỏe không tốt và có nguy cơ cao mắc các di chứng thần kinh. Vì vậy, cần căn cứ vào những triệu chứng dọa đẻ non và đẻ non để có biện pháp xử trí phù hợp.

 • Rắc rối thường gặp trong 3 tháng cuối thai kỳ

  Thứ 5 06/02/2014 Sức khỏe

  Sinh non, thai ngược, sản giật, thai chậm tăng trưởng, thai to, lưu thai, tiểu đường, đa ối, thiếu ối là những biến chứng nguy hiểm trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Bạn cần tuân thủ lịch khám thai và thực hiện đúng lời căn dặn của bác sĩ.

 • Một số bệnh thường gặp phải với trẻ sinh non

  Thứ 6 24/01/2014 Sức khỏe Cho bé Sơ sinh

  Sinh non là một vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm do tính chất nguy hiểm của nó. Có nhiều trường hợp đã gây ra tử vong hoặc gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bé với các vấn đề về thần kinh, tâm sinh lý hay thể trạng cơ thể…

 • Chăm sóc trẻ sinh non đúng cách

  Thứ 2 20/01/2014 Sức khỏe

  Nhằm giúp trẻ sơ sinh non tháng sống sót và tồn tại, ngoài việc chống suy hô hấp, hạ thân nhiệt, chống nhiễm trùng thì vấn đề dinh dưỡng và chăm sóc cho trẻ cũng có ảnh hưởng quan trọng tới vấn đề sống còn của trẻ.