Sảy thai

say thai

Sảy thai là hiện tượng thai nhi bị tống ra khỏi tử cung của mẹ trước 28 tuần (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối). Phần lớn sảy thai tự nhiên là do có những bất thường về nhiễm sắc thể. Một số nguyên nhân khác như mẹ bị nhiễm trùng, nhiễm hóa chất độc hại, chửa trứng, đa thai...

 • 6 dấu hiệu cảnh báo sảy thai

  Thứ 5 03/07/2014 Sức khỏe

  Mang thai là trải nghiệm đầy thú vị đối với người phụ nữ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà đôi khi sự trải nghiệm này không được trọn vẹn bởi cơ thể có những dấu hiệu cảnh báo sảy thai.

 • Những thực phẩm tăng nguy cơ sảy thai

  Thứ 3 06/05/2014 Dinh dưỡng

  Các chế độ ăn của phụ nữ mang thai luôn phải bao gồm những nguồn chính của chất dinh dưỡng đủ để cung cấp cho bào thai. Nếu phụ nữ ăn một số thực phẩm không lành mạnh, sức khỏe của thai nhi có thể bị đe dọa nghiêm trọng. Hãy bỏ túi những món ăn kiêng kỵ sau đây để tránh gây ra những điều đáng tiếc nhé.

 • Những nguyên nhân chính gây sảy thai tự nhiên

  Thứ 5 24/04/2014 Sức khỏe Cho mẹ

  Phần lớn sảy thai tự nhiên là do có những bất thường về nhiễm sắc thể. Một số nguyên nhân khác như mẹ bị nhiễm trùng, nhiễm hóa chất độc hại, chửa trứng, đa thai...

 • Những dấu hiệu sảy thai tự nhiên

  Thứ 5 24/04/2014 Sức khỏe Thai nhi Cho mẹ

  Bạn bị ra máu lai rai hoặc ồ ạt, có lẫn dịch nhày kèm theo đau tức vùng bụng dưới, mót dặn... trong những tháng đầu của thai kỳ thì cần đi khám để biết mình có bị sảy thai hay không.

 • Những yếu tố làm tăng nguy cơ sẩy thai

  Thứ 2 03/03/2014 Sức khỏe Cho mẹ

  Tìm hiểu về những nguy cơ có khả năng góp phẩn gây sẩy thai chính là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn và thiên thần nhỏ của bạn.

 • Đồ uống có cồn ảnh hưởng đến thai nhi

  Thứ 5 09/01/2014 Dinh dưỡng Cho mẹ

  Có những loại thực phẩm chống chỉ định hàng đầu đối với thai phụ đó là rượu, bia và các đồ uống có cồn khác. Dù chỉ là một lượng cồn nhỏ cũng có thể có tác động không mong muốn tới thai nhi.