Gia đình

gia dinh

Mỗi con người sinh ra, lớn lên và trưởng thành đều xuất phát từ một nền tảng đó là gia đình. Gia đình không chỉ chở che, nuôi dưỡng khi ta còn tấm bé mà còn là nơi nương tựa về tình cảm, tiếp thêm niềm tin và là hậu phương vững chắc để mỗi người vững bước trên con đường sự nghiệp, học vấn sau này.

 • Xóa đi khoảng cách thế hệ trong gia đình

  Thứ 4 30/07/2014 Giáo dục

  Thanh thiếu niên hiện nay ăn mặc, đi đứng, nói năng, quan hệ bạn bè,… khác xa thế hệ ông bà hay bố mẹ thời xưa. Nhiều khi, bạn không thể chấp nhận được điều đó và giữa bạn với con luôn có khoảng cách giữa các thế hệ. Chính khoảng cách đó làm nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong gia đình nhưng bạn chưa tìm ra cách nào để xóa nhòa ranh giới đó.

 • Tâm lý của trẻ khi bố mẹ ly hôn

  Thứ 4 30/07/2014 Tâm lý

  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ly hôn có xu hướng trở nên phổ biến. Nhiều người dễ dàng kết hôn rồi chia tay mà không quan tâm đến suy nghĩ con mình, những đứa trẻ chịu thiệt thòi vì không có được một gia đình trọn vẹn.

 • 5 điều không nên nói với chồng

  Thứ 4 02/07/2014 Tâm lý

  Hôn nhân cần có sự chia sẻ và cởi mở từ hai phía nhưng có một số điều bạn chỉ nên giữ trong lòng mình mà thôi. Những bí mật này hoàn toàn vô hại, ngược lại nó còn giúp tình yêu giữa hai vợ chồng lâu bền, thắm thiết hơn.

 • Những điều học được từ mẹ

  Thứ 2 30/06/2014 Giáo dục

  Mẹ là người thầy đầu tiên và cũng là người thầy suốt đời của con cái. Có rất nhiều điều bạn có thể học được từ mẹ. Những bài học từ tấm bé là nền tảng để bạn trưởng thành và khôn lớn.

 • Những cách yêu "tiêu cực"

  Thứ 5 22/05/2014 Tâm lý

  Trong tình yêu, bạn luôn cần ứng xử đúng mực, khôn ngoan và biết làm chủ cảm xúc của mình. Còn nếu bạn vẫn giữ những cách ứng xử tiêu cực hoặc dại dột dưới đây thì tình yêu của bạn rất dễ bị lung lay.

 • Nỗ lực để trở thành người cha tốt

  Thứ 5 15/05/2014 Bố mẹ cần Cho bố

  Nhiều người đàn ông đã trở thành cha nhưng vẫn không biết cách làm thế nào để là một người cha tốt trong mắt con cái.

 • Cái nôi gia đình và sự phát triển tâm lý, tình cảm của trẻ

  Thứ 2 07/04/2014 Giáo dục

  Gia đình là nơi cho trẻ tình thương, sực chăm sóc, nâng niu, cũng dạy cho trẻ những kinh nghiệm, những giá trị truyền thống đạo đức, phép tắc, trách nhiệm, sự gắn bó và niềm tự hào về gia đình. Chính vì vậy, một nền tảng gia đình vững chắc, một gia đình hoàn thuận, êm ấm có ý nghĩa rất lớn đối với sựu phát triển tâm lý, tình cảm của trẻ.

 • Khi gia đình chàng phản đối

  Thứ 2 31/03/2014 Tâm lý

  Dường như gia đình là một “cửa ải” thử thách mà hầu hết các cặp đôi phải vượt qua. Việc bị gia đình chàng phản đối có thể nói là một trở ngại lớn đối với mọi cô gái. Tuy nhiên, điều này cũng là cơ hội để bạn thể hiện kỹ năng xử lý vấn đề và kiểm chứng lại tình cảm của mình.

 • Bạn muốn trở thành những ông bố bà mẹ tuyệt vời

  Thứ 2 31/03/2014 Bố mẹ cần

  Nuôi con khôn lớn và cho con ăn học đầy đủ chưa hẳn bạn đã là người cha người mẹ hoàn thành đầy đủ trách nhiệm. Nếu bạn có ít nhất 6 biểu hiện dưới đây, điều đó mới cho thấy bạn là những ông bố mà mẹ thực sự tuyệt vời.

 • Được và mất khi lấy người yêu mình

  Thứ 6 21/03/2014 Tâm lý

  Ai cũng muốn có tình yêu trọn vẹn từ hai phía. Tuy nhiên, nhiều khi "người ấy" yêu bạn còn bạn chỉ chỉ coi đó là tình cảm bạn bè. Nếu lấy một người yêu mình thì được và mất gì?

   

 • 3 tật xấu không thể thay đổi của đàn ông

  Thứ 5 20/03/2014 Tâm lý Cho mẹ

  Có rất nhiều những đặc tính ở đàn ông kể các tốt hoặc không tốt trong mắt phụ nữ. Dưới đây là 3 thói xấu “kinh điển” mà bạn không thể thay đổi được.

 • Tại sao đàn ông từng trải thường chọn "vợ xấu"

  Thứ 4 19/03/2014 Tâm lý

  Khi con trẻ, người đàn ông nào cũng “đổ rạp” trước những cô gái đẹp. Nhưng khi đủ trưởng thành và lấy vợ, đa số họ lại chọn những cô gái có nhan sắc không mấy nổi trội. Vì sao vậy?

 • Ám ảnh tâm lý vì bố mẹ thường xuyên cãi nhau

  Thứ 2 17/03/2014 Tâm lý

  Những cuộc cãi nhau giữa bố và mẹ thường khiến trẻ cảm thấy sợ hãi, lo lắng thậm chí trở thành nỗi ám ảnh đeo đẳng trẻ cho đến khi trưởng thành.

 • Những điều đàn ông quan tâm nhất trong cuộc sống

  Thứ 4 26/02/2014 Tâm lý

  Có rất nhiều yếu tố trong cuộc sống tác động đến đời sống, suy nghĩ của người đàn ông. Dưới đây là những điều họ quan tâm nhất bởi nó quyết định đến chất lượng cuộc sống và tình cảm của họ. 

 • Những kiểu phụ nữ dễ khiến đàn ông chán nản

  Thứ 5 20/02/2014 Tâm lý Cho mẹ Thiếu niên

  Nếu không muốn bị liệt vào danh sách những kiểu phụ nữ đáng chán nhất, bạn nên chắc chắn rằng mình không thuộc bất kỳ một tuýp phụ nữ nào dưới đây.

 • Chinh phục chàng bằng những tài lẻ

  Thứ 5 20/02/2014 Tâm lý Cho mẹ

  Không phải chỉ các cô gái mới bị các chàng trai chinh phục bằng tài lẻ của họ. Các chàng trai cũng dễ dàng liêu xiêu bởi tài lẻ của các nàng.

 • Bố là tấm gương sáng cho con trai

  Thứ 5 13/02/2014 Giáo dục Cho bố Thiếu niên

  Có rất nhiều điều ở người cha ảnh hưởng tới nhận thức, tâm lý và cách đối nhân xử thế của một người con trai khi trưởng thành. Vì vậy khi làm cha, hãy thể hiện một tấm gương tỏa sáng để con trai bạn trở thành người đàn ông tốt.

 • Dụng cụ cấp cứu cần thiết trong tủ thuốc gia đình

  Thứ 7 25/01/2014 Bố mẹ cần

  Mỗi gia đình, nhất là những gia đình có trẻ em rất cần phải có tủ thuốc nhỏ để chăm sóc sức khỏe khi cần thiết, nhất là trong những trường hợp cần sơ cứu ngay trước khi tới bệnh viện.

 • Một số lời khuyên cho các ông bố tương lai

  Thứ 7 25/01/2014 Bố mẹ cần Cho bố

  Đặc biệt lưu ý trong thời gian mang thai, các ông bố không nên hút thuốc lá nhiều vì khói thuốc lá không chỉ nguy hiểm khi tiếp xúc trực tiếp mà còn gây ảnh hưởng xấu cho thai nhi