Bệnh sởi

benh soi

Bệnh sởi là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính được đặc trung bởi những nốt, mảng phát ban trên da bệnh nhân. Bệnh do virus sởi gây ra và lây truyền qua đường hô hấp. Hiện nay, có thể phòng bệnh bằng cách tiêm vaccine.

 • Bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa hè

  Thứ 6 11/07/2014 Sức khỏe

  Mùa hè là khoảng thời gian nhiều loại bệnh có điều kiện phát triển, đặc biệt là ở trẻ em. Các bệnh thường gặp vào mùa hè ở trẻ như là viêm đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa và bệnh truyền nhiễm do virus.

 • Các bệnh thường gặp khi trời nồm

  Thứ 6 16/05/2014 Sức khỏe

  Nồm ẩm là kiểu thời tiết đặc trưng ở miền Bắc vào mùa đông xuân. Thời tiết này không chỉ gây ra những khó chịu trong sinh hoạt mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại bệnh phát sinh.

 • 3 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: sởi, tay-chân-miệng, sốt xuất huyết

  Thứ 5 08/05/2014 Sức khỏe Cho bé

  Sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết là ba trong số những bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ em. Khi gặp điều kiện thuận lợi, các bệnh trên dễ bùng phát thành đại dịch nếu không có biện pháp phòng chống quyết liệt.

 • Triệu chứng và biến chứng của bệnh sởi ở trẻ

  Thứ 5 08/05/2014 Sức khỏe

  Bệnh sởi là một căn bệnh nguy hiểm do siêu vi sởi gây ra và có khả năng lây lan rất nhanh từ người mắc bệnh sang người thường. Dựa vào triệu chứng để có thể phát hiện ra bệnh sởi ở trẻ, điều trị kịp thời tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

 • Tìm hiểu về bệnh sởi ở trẻ

  Thứ 2 28/04/2014 Sức khỏe

  Sởi là bệnh có thể gặp ở mọi nơi và quanh năm nhưng mùa gặp nhiều nhất là vào mùa đông xuân, dễ bùng lên thành dịch theo chu kỳ 2-4 năm một lần. Bệnh sởi tuy ít gây tử vong nhưng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.

 • Phòng chống biến chứng của bệnh sởi

  Thứ 5 24/04/2014 Sức khỏe

  Theo thống kê, năm 2010, trên thế giới cứ mỗi 4 phút có một người chết vì bệnh sởi. Bệnh sởi hiện cũng khiến hơn 100 trường hợp tử vong ở Việt Nam. Chăm sóc không đúng cách là nguyên nhân chủ yếu gây các ca tử vong đáng tiếc này. Dưới đây là cách phòng chống biến chứng của bệnh sởi.

 • Nhận biết và cách chăm sóc trẻ mắc bệnh sởi

  Thứ 5 24/04/2014 Sức khỏe

  Bệnh sởi là một bệnh sốt phát ban truyền nhiễm do virut gây nên, bệnh lây qua đường hô hấp, rất hay gây thành dịch vào mùa đông xuân. 90% đối tượng hay gặp ở trẻ em.

 • 5 bước phòng ngừa giúp con an toàn trước dịch sởi

  Thứ 5 24/04/2014 Sức khỏe

  Dịch sởi đang lây lan mạnh gây xáo trộn đời sống của rất nhiều gia đình, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trong lúc này, điều cần kíp nhất là cha mẹ phải bình tĩnh. Thực hiện tốt các bước phòng ngừa dưới đây, bé yêu của bạn sẽ có cơ hội tránh xa dịch bệnh.

 • Ăn gì giúp trẻ phòng tránh bệnh sởi tốt nhất

  Thứ 5 24/04/2014 Dinh dưỡng

  Bệnh sởi cũng như nhiều căn bệnh lây nhiễm khác, xâm nhập vào cơ thể trẻ khi sức đề kháng bị yếu, không đủ khả năng tiêu diệt kẻ “ngoại xâm”. Để bảo vệ trẻ, ngoài các biện pháp tiêm phòng, vệ sinh… cần có một chế độ dinh dưỡng tối ưu. Dưới đây là những thực phẩm giúp phòng tránh bệnh sởi tốt nhất.

 • 111 ca tử vong, hơn 7.000 ca bệnh sởi

  Thứ 7 19/04/2014 Tin tức Đời sống - Xã hội

  Ngày 16-4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có một ngày tận mắt chứng kiến các phòng bệnh đông nghẹt bệnh nhi mắc sởi tại Bệnh viện Nhi T.Ư.

 • Ngành y tế đã vỡ trận trước dịch sởi

  Thứ 7 19/04/2014 Tin tức Đời sống - Xã hội

  Bộ Y tế phải nhận lỗi vì sự chậm trễ và thiếu minh bạch trong công bố những trường hợp tai biến sau chích ngừa thời gian qua, sự thiếu chuyên nghiệp trong truyền thông nguy cơ từ chuyện công bố con số tử vong do sởi khác xa sự thật.

 • Trẻ ồ ạt nhập viện vì sởi biến chứng nặng

  Thứ 5 17/04/2014 Tin tức Đời sống - Xã hội

  Cả nghìn trẻ bị bệnh sởi chen chúc nhau tại 4 bệnh viện lớn ở Hà Nội. Nhiều trẻ tái phát và biến chứng nặng khiến cha mẹ mất ăn, mất ngủ.

 • Cách phòng bệnh sởi hiệu quả

  Thứ 6 21/02/2014 Sức khỏe

  Bệnh sởi đang quay trở lại và có nguy cơ lây lan thành dịch trên diện rộng. Phòng bệnh là biện pháp tốt nhất cho sức khỏe của trẻ và cả gia đình.