Bệnh di truyền

benh di truyen

Bệnh di truyền là những bệnh có tính chất bẩm sinh, được truyền từ đời này sang đời khác. Nguyên nhân do nhiễm sắc thể trên tinh trùng và trứng mang gen bệnh hoặc do rối loạn nhiễm sắc thể trong quá trình hình thành hợp tử.

 • Phòng bệnh thiếu máu bẩm sinh Thallasemia

  Thứ 2 17/02/2014 Sức khỏe

  Tan máu bẩm sinh thalassemia là bệnh thiếu máu do tan máu di truyền. Bệnh có hai biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể. Bệnh nặng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của bệnh nhân suốt đời.
 • Chẩn đoán và điều trị bệnh Thalassemia

  Thứ 2 17/02/2014 Sức khỏe

  Bệnh Thalassemia là bệnh thiếu máu di truyền, phổ biến ở một số nước châu Á trong đó có Việt Nam. Nếu thiếu máu ở dạng nhẹ, bệnh ít phải điều trị nhưng thiếu máu nặng có thể dẫn tới những hậu quả rất nguy hiểm.

 • Tiền sử gia đình ảnh hưởng đến việc mang thai

  Thứ 7 25/01/2014 Bố mẹ cần

  Với những cặp vợ chồng có tiền sử gia đình, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cụ thể và quan trọng nhằm xác định khả năng thai nhi mắc bệnh.

 • Phòng bệnh Hemophilia

  Thứ 6 24/01/2014 Sức khỏe

  Bệnh Hemophilia là bệnh di truyền hoặc đột biến nhiễm sắc thể. Bệnh tiến triển suốt đời và chưa có cách điều trị đặc hữu. Vì vậy việc hỗ trợ tâm lí-xã hội đối với gia đình trẻ bị bệnh là rất quan trọng để có sự phối hợp chăm sóc và điều trị toàn diện cho trẻ.

 • Biểu hiện bệnh tăng sản tuyến thượng thận ở cả hai giới

  Thứ 6 17/01/2014 Sức khỏe

  Bệnh tăng sản tuyến thượng thận là một căn bệnh có tính chất di truyền, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới cơ quan sinh sản của trẻ.