Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Chung cư Imperia Sky Garden ngôi nhà mơ ước cho những đứa trẻ Chung cư helios Tower Vinhomes Gardenia Chung cư Goldmark City The RainBow 8X Dự án Centa Park Tân Bình Vinhomes Central Park Chung cư Century Chung cư Diamond Lotus Lake View Chung cư SSG Tower Chung cư Sunrise City Chung cư The One Sài Gòn Chung cư Centa Park Dự án Goldmark City Chung cư 87 Lĩnh Nam Chung cư 88 Láng Hạ Chung cư Cầu Diễn Chung cư Hải Đăng City Chung cư Imperia 360 Giải Phóng Chung cư Royal City Chung cư Ruby Tower Chung cư Jamona Golden Silk Vinhomes Golden River Chung cư Goldseason Chung cư Goldsilk Complex Dự án The Sun Avenue Thiết kế biệt thự ecopark Thiết kế nội thất royal city Vinhomes Gardenia Vinhomes ba son Vinhomes Gardenia Cầu Diễn Vinhomes Mễ Trì Chung cư 93 lò đúc Dự án Chung cư Goldmark City Chung cư Vista Verde Chung cư Samland Airport Chung cư gamuda the two chung cư tincom city 360 giải phóng Khu đô thị park city Chung cư tây hồ residence Chung cư golden an khánh Chung cư Mon City Căn hộ An Gia Riverside Căn hộ 8X RainBow masteri thảo điền căn hộ full house căn hộ carillon 2 tân phú Chung cư the sun avenue chung cư 283 Khương Trung Chung cư Gemek Premium Goldmark city 36 hồ tùng mậu Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng HD Mon City Mỹ Đình Chung cư Imperia Garden Dự án 60B Nguyễn Huy Tưởng Vinhomes Liễu Giai chung cư the vetsta Biệt thự Trung Yên Chung cư Anthena Complex Chung cư địa ốc Chung cư Thành An Tower udic riverside 122 vĩnh tuy hacinco complex lê văn lương chung cư green stars Chung cư Kim Lũ Chung cư Mon city chung cư diamond lotus Dự án 69 Thụy Khuê Condotel Grand World căn hộ Vinhomes Ba Son Chung cư The Gold View vinhomes trần duy hưng chung cư vinhomes central park dự án vinhomes gardenia goldseason 47 nguyễn tuân Chung cư GoldMark City Căn hộ saigonres Plaza Căn hộ saigon panorama Central coast đà nẵng Grand World Phú Quốc Biệt thự Premier Village Hoa Phượng Vinhomes Riverside Chung cư Ecolife tây hồ Vinhomes Times city Chung cư Handi resco Hacinco lê văn lương chung cư vp6 linh đàm tân hoàng minh hoàng cầu Anh Đào Vinhomes Riverside Hoa Lan Vinhomes Riverside Chung cư Valencia Chung cư Ecolife Capitol Biệt thự vinpearl Căn hộ phú hoàng anh Cho thuê văn phòng Vinhomes Nguyễn Chí Thanh Dự án King Center Căn hộ Melody Residences

Chung cư an bình city giá tốt, view hồ, tiện ích hiện đại

Đăng ký nhận vé mời tham quan condotel golden peak tại Nha Trang Tại sao khách hàng lại cần thuê thám tử tại Hà Nội Hoàng Giáp cung cấp lồng công nghiệp giá rẻ nhưng rất chuyên nghiệp. Sản phẩm bán lồng thỏ 100 làm bằng máy tự động, các mối hàn gọn, chắc chắn, các nan lồng được mạ kẽm sáng bóng và độ bền cao. Tôi đã sử dụng toàn bộ thiết bị máy làm cám Hoàng Giáp cung cấp từ lồng thỏ, van uống nước cho thỏ, máng ăn cho thỏ, tấm nhựa đa năng. Đặc biệt tôi rất yêu thích bán máy ép cám viên chăn nuôi, bởi sản phẩm này giúp tôi tiết kệm 60% chi phí chăn nuôi và 70% nhân lực cho chăn nuôi. Cảm ơn Hoàng Giáp Nhận đào tạo, hướng dẫn giải pháp phục hồi tóc hư tổn tận gốc chỉ sau 1 tuần

Khi trẻ đến tuổi vị thành niên rất cần có sự quan tâm một cách tích cực từ gia đình, nhà trường và xã hội.

1. Sự thay đổi tâm lý liên quan đến thời kỳ dậy thì

Dậy thì đánh dấu một khởi đầu của tuổi vị thành niên. Tuổi dậy thì ở các em gái là 8-13 tuổi, còn với các em trai là từ 10-14 tuổi, tuy nhiên điểm kết thúc lại khác nhau tuỳ thuộc vào các nhân tố: cá tính, gia đình, xã hội và văn hoá. Đây là một giai đoạn có sự thay đổi nhanh và mạnh cả về tâm lý và sinh lý, đồng thời chứa đựng những thay đổi sâu sắc trong các mối quan hệ xã hội lẫn cá tính.

Hocmon sinh dục được cho rằng là nguyên nhân của những thay đổi ở tuổi vị thành niên. Trẻ trai có hiện tượng tăng testosteron, khi bắt đầu xuất tinh, trở nên thiếu kiên nhẫn hơn, hay bùng nổ và dễ kích động. Dậy thì sớm cũng liên quan đến xu hướng quan tâm đến giới tính sớm.

Những trẻ trai dậy thì muộn lại dễ bi mặc cảm, tự ti về hình dáng, tăng khủng hoảng đồng nhất hơn những trẻ trai cùng lứa tuổi. Khi chiều cao tăng lên rất nhanh, các trẻ trai thường xung đột với cha mẹ, đặc biệt là mẹ. Xung đột có xu hướng giảm xuống sau khi hoàn thành thời kỳ dậy thì.

Trẻ gái biểu hiện tăng hành vi thủ dâm cũng được cho là có liên quan đến tăng nồng độ androgen. Những trẻ gái dậy thì sớm thường ít hài lòng về mình, tự đánh giá thấp bản thân và thường cảm thấy không vui vẻ. Những trẻ này ít chấp nhận mọi vấn đề từ nhóm bạn cùng tuổi mà thường có xu hướng quan hệ với nhóm trẻ gái nhiều tuổi hơn. Các trẻ gái cũng hay có xung đột với mẹ và ít tiếp xúc với người cha trong giai đoạn dậy thì.

2. Sự thay đổi tâm lý trong giai đoạn vị thành niên.

Tuổi  VTN  được chia làm 3 giai đoạn:

-  Giai đoạn đầu vị thành niên (10 -13 tuổi):

+ Bắt đầu dậy thì, phát triển thể chất nhanh chóng làm thay đổi dáng vẻ bề ngoài của các em. Trẻ bắt đầu quan tâm đến sự phát triển của cơ thể.

+ Đôi khi có hiện tượng thủ dâm.

+ Bắt đầu mở rộng mối quan hệ xã hội ra ngoài phạm vi gia đình và tập trung vào quan hệ bạn bè.

+ Nhận thức của trẻ cũng có những thay đổi. Khả năng tư duy trừu tượng tăng nhanh với những ý tưởng về tương lai, tư duy kiên định.

- Giai đoạn giữa tuổi vị thành niên ( từ 14 – 16 tuổi)

+ Đây là giai đoạn nổi bật nhất trong lứa tuổi vị thành niên. Các em ở lứa tuổi này ngày càng ham thích những sở thích của tuổi trẻ như âm nhạc, văn hoá, quần áo, kiểu tóc...

+ Những phát triển cơ thể  của thời kỳ dậy thì thường đã hoàn thành và những phát triển về giới tính đã nổi bật rõ.

+ Nhóm bạn cùng lứa đặt ra những hành vi chuẩn mực mặc dù giá trị gia đình vẫn còn tồn tại.Trẻ tuân thủ theo nhóm bạn, nghe theo những người bạn hơn cả cha mẹ, coi họ như những người trợ giúp tích cực.

+ Ở tuổi này trẻ hay có những bất đồng với bố mẹ xung quanh vấn đề muốn mở rộng khả năng độc lập và quyền tự quyết định. Tuy nhiên, ở giai đoạn này trẻ vẫn cần tiếp tục có sự trợ giúp và hướng dẫn của cha mẹ

+ Nhận thức mang tính lý thuyết về thực tế. Trẻ bắt đầu cố gắng đạt đến những khả năng hoàn hảo trong khi năng lực thực sự về thực tế cuộc sống còn yếu kém vì sự phát triển nhận thức còn chưa đầy đủ.

Giai đoạn cuối vị thành niên( từ 17 - 19 tuổi )

+ Giai đoạn này được coi là thời kỳ chuẩn bị trưởng thành, được đặc trưng bởi sự ổn định về hình dạng, tính cách mỗi cá nhân.

+ Hiện tượng quá chú ý về bản thân đã giảm xuống. Trẻ đã có một quá trình đón nhận và sẻ chia và duy trì những quan hệ thân thiết. Mối quan hệ cá nhân quan trọng hơn nhóm bạn. Trẻ hay đưa ra các câu hỏi về hành vi.

+  Bắt đầu xây dựng lý tưởng sống.

+ Đây cũng là lúc trẻ có tính tự lập , tự chủ cao hơn và tăng khả năng tự quyết định.

+ Vai trò nhiệm vụ bắt đầu được xác định. Trẻ thường quan tâm thảo luận về mục đích cuộc sống vì đây là nhiệm vụ chủ yếu trong giai đoạn này.

3. Phát triển tâm lý giới tính

Ở thời kỳ dậy thì có sự phát triển mạnh về tâm lý và giới tính. Cơ sở của giai đoạn chuyển đổi này là sự thay đổi của hoocmon giới tính. Hoạt động tình dục quá sớm có thể là vấn đề cần phải thảo luận vì kèm theo sẽ là những nguy cơ khác về hành vi ở tuổi vị thành niên.

Các trẻ gái vị thành niên có nguy cơ cao buộc làm mẹ sớm thường có nguyên nhân thiếu thốn tình cảm hoặc thiếu chăm sóc nuôi dưỡng ở thời kỳ thơ ấu. Trẻ vị thành niên phải vào trại giáo dưỡng hay trẻ lang thang thường có nguy cơ đặc biệt về vấn đề có thai sớm và không theo ý muốn..

Giai đoạn vị thành niên là thời kỳ quan trọng cho cả hai giới để phát triển tốt về thể chất và tâm lý giới tính chuẩn bị cho tuổi trưởng thành.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (83 lượt đánh giá )
Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.
Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB
Tin liên quan
Tin khác