Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Lưu ý khi phẫu thuật dính thắng lưỡi ở trẻ

Mặc dù phẫu thuật cắt thắng lưỡi cho trẻ ít khi để lại những biến chứng nguy hiểm nhưng vẫn cần phải đặc biệt lưu ý tới lượng máu chảy khi phẫu thuật, việc sử dụng thuốc gây tê, gây mê và đặc biệt là chăm sóc hậu phẫu.

1. Phát hiện sớm trẻ bị dính thắng lưỡi

Việc phát hiện trẻ mắc bệnh dính thắng lưỡi để sớm điều trị và tiến hành phẫu thuật sớm có vai trò quyết định rất sớm tới tỷ lệ thành công của phẫu thuật. Chính vì vậy ngay sau khi sinh bố mẹ cần đưa trẻ tới khám bác sĩ nếu nghi ngờ mắc dị tật ở lưỡi.

Trường hợp trẻ mắc phải dị tật này các bậc phụ huynh nên đưa ngay trẻ đến Bác Sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt các bệnh viện Nhi để được đánh giá chính xác trẻ mức độ bị dính thắng lưỡi nhiều hay ít và có cần phải cắt hay không vì có những trường hợp trẻ bị dính thắng lưỡi ít với dây thắng lưỡi mỏng thì không cần phải can thiệp phẫu thuật.

Lưu ý khi phẫu thuật dính thắng lưỡi ở trẻ

2. Mức độ dính thắng lưỡi chỉ định được phẫu thuật

Chỉ định cắt thắng lưỡi tùy thuộc mức độ dính thắng lưỡi nhiều hay ít và có ảnh hưởng đến việc bú, phát âm của trẻ. Do đó có những trẻ bị dính thắng lưỡi ngay sau khi sinh chỉ cần theo dõi và làm theo chỉ định của bác sĩ.

Trường hợp can thiệp ngoại khoa chỉ diễn ra khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa hoặc có thể phẫu thuật sớm hơn nếu trẻ bị dị tật ở mức độ nặng như bú khó, không thể bú, âm thanh phát ra ú ớ hoặc không phát ra tiếng,...Tuy nhiên cần lưu ý, nếu phẫu thuật quá sớm (trẻ dưới 3 tháng tuổi) cần chú ý tác dụng phụ của thuốc tê có thể gây hại tới cơ lưỡi.

Đối với những trẻ lớn cần đặc biệt lưu ý khi phẫu thuật vì có thể dẫn đến nguy cơ chảy máu nhiều hoặc nhiễm trùng nghiêm trọng.

3. Một số lưu ý sau khi phẫu thuật

Thông thường, sau phẫu thuật, trẻ bị đau, gặp khó khăn trong ăn uống và có thể sốt nhẹ trong ngày đầu. Ở nơi cắt thắng lưỡi, thường có vết màu trắng, đó là diễn tiến bình thường sau đốt điện. Tuy nhiên các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng các hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất, vết tổn thương sẽ lành sau một vài tuần.

Việc quan trọng lúc này là cần theo dõi chăm sóc trẻ, không cho trẻ cắn vào lưỡi để tránh chảy máu, không cho trẻ sờ vào vùng phẫu thuật để tránh nhiễm trùng. Bên cạnh đó cha mẹ cũng phải thực hiện nghiêm túc chỉ định của bác sĩ như cho trẻ uống thuốc đúng toa, đúng thời gian quy định.

Lưu ý khi phẫu thuật dính thắng lưỡi ở trẻ 2

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sau khi phẫu thuật có thể là sữa hoặc thức ăn lỏng. Cha mẹ nên cho trẻ uống thêm nhiều nước để hạn chế nhiễm trùng cũng như mất nước. Lưu ý không được cho trẻ ăn thức ăn nóng tránh gây ảnh hưởng tới vết mổ, vết khâu hoặc cơ lưỡi.

Nếu trẻ bị khâu một số mũi ở vùng dưới lưỡi, nên hướng dẫn trẻ thực hiện một số bài tập vận động lưỡi, giúp lưỡi di động tốt và tránh sẹo sau này.

Phẫu thuật cắt thắng lưỡi không có những nguy cơ và biến chứng gì nguy hiểm nhưng vẫn phải lưu ý hiện tượng chảy máu nhiều khi thực hiện phẫu thuật hoặc nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Một số trường hợp có thể bị ảnh hưởng tới cơ lưỡi do tác dụng phụ của thuốc gây tê, thuốc mê được sử dụng trong quá trình phẫu thuật. Do vậy sau khi phẫu thuật cắt thắng lưỡi cho trẻ nếu cha mẹ có phát hiện bất thường nào, nên ngay lập tức đưa trẻ đến bác sĩ để khám lại nhé.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (77 lượt đánh giá )
Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.
Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB
Tin liên quan
Tin khác